Yêu nhau len lén để rồi chia xa

[ ]

Hỏi: Mình và người yêu chia tay nhau đã lâu, nhưng khi chia tay cũng chẳng nói chuyện với nhau rõ ràng, chỉ nhắn tin bảo rằng chia tay và cứ thế chia tay. Sau chia tay hai người vẫn âm thầm quan tâm, theo dõi người kia nhưng vì cái tôi mà không mở lời để nói rõ ràng với nhau. chỉ biết rằng bạn ấy đi học và muốn chia tay thế thôi. Sau 2 năm khi gặp lại, thì 2 người nhìn nhau vẫn vui vẻ nhưng vẫn có điều gì đó ngượng ngùng muốn nói nhưng chẳng thể nói với nhau ngay cả chào hỏi với nhau cũng vụng về. Cảm giác rằng hai người vẫn còn tình cảm với nhau.

Đến khi cậu ấy đi Mỹ thì mình cũng đến để chia tay cậu ấy với đám bạn thì thấy rằng cậu ấy cũng lén nhìn mình, nhắn tin hỏi thăm cũng vui vẻ. Nhưng cậu ấy cũng không phải là người nói nhiều nên cuộc nói chuyện của chúng mình rất ngắn. Được vài 3 lần mình chủ động nhắn tin thì mình bị cái tôi ngăn lại không nhắn nữa mặc dù lâu lâu cũng muốn hỏi thăm, vì cứ sợ rằng cậu ấy sẽ suy nghĩ mình thế này thế nọ và cũng không chắc cậu ấy còn thích mình không. Lâu lâu em cứ lại suy nghĩ về cậu, cảm giác an toàn.

Từ khi chia tay cho đến nay em thường xuyên nằm mơ thấy cậu ấy và mình quay lại, rồi nói chuyện bình thường với nhau như bạn bè. Em không biết làm thế nào để em có thể giải tỏa được trạng thái này hay có thể nói chuyện bình thường với cậu ấy??? (Gà tây)

Đáp: Chào Gà Tây, Cám ơn bạn đã chia sẻ câu chuyện của mình cho ad. Trong lời tâm sự của bạn, điều ad nhận thấy rõ nhất là đâu đó bạn cảm nhận thấy tình cảm của người kia vẫn còn nhưng vì một lý do nào đó bạn không thể mở lời và người kia cũng vậy. Có thể, người kia cũng có cái tôi, và người kia cũng đang rất rất muốn mở lời với bạn nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hoặc người kia đã bắt đầu cuộc sống mới. Ad không chắc về điều đó.

Nhưng điều ad thấy rõ nhất là, trong mọi mối quan hệ, nếu chúng ta chỉ giữ những suy nghĩ trong lòng, thì những khúc mắc không bao giờ được giải quyết cả. Bạn hãy dành thời gian suy nghĩ về mối quan hệ này, những khó khăn và cả những yêu thương khi còn đang mặn nồng. Và thực sự xác định mong muốn của bạn trong mối quan hệ này. Bạn muốn quay lại, quyết tâm vì tình yêu của mình, hay bạn muốn buông bỏ thực sự để tìm kiếm hạnh phúc mới? Khi bạn đã xác định được mong muốn của bản thân rồi, hãy hành động để biến nó thành sự thực. Không có hạnh phúc nào không phải trả giá, cũng như không có thành công nào có được trên con đường đầy hoa hồng. Vậy thì, nếu bạn muốn có được hạnh phúc cho cuộc đời mình, hãy chuyển những suy nghĩ của mình thành hành động bạn nhé.

Qua chia sẻ của bạn, chắc hẳn bạn cũng có nhiều lý do, để “bị cái tôi” ngăn lại. Có nhiều cách để đối thoại về một mối quan hệ. Có thể thừa nhận mình sai khi thực sự sai, nhưng cũng có thể gạt bỏ đi tất cả để chấp nhận người kia, khi bạn thấy rằng, mình không thể sống thiếu người đó…v….v….. Dù là lựa chọn nào, việc bạn dũng cảm sống với lựa chọn ấy, cũng là một “cái tôi” trọn vẹn của bạn rồi. Ad chúc bạn có đủ vững tâm để hành động vì hạnh phúc của mình bạn nhé.

Ad Tony

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+