Yêu người có nội tâm phong phú

[ ]

Hỏi: Chào Ad. Em vô tình biết được page này của Ad, em cảm thấy rất bổ ích, và các Ad cũng hết sức nhiệt tình. Bản thân em là một người ít khi chia sẽ chuyện của mình cho người khác, có những lúc em cảm thấy cực kỳ mệt mỏi thì mới onl tìm người lạ để tâm sự. Nay em thấy page có hỗ trợ để tư vấn tâm lý, thật sự em rất vui vào mạo mụi vào gửi vài dòng chia sẻ. Em xin vào vấn đề của em, em là nữ, em và bạn nam đó quen biết nhau qua một người bạn từ hồi cuối tháng 4 năm nay, bạn sinh năm 96 còn em 95, em thấy em và bạn nói chuyện cũng khá là hợp nhau, bạn rất tốt, ít bạn, cũng không tán gái như người khác, nói chung bạn là 1 ngưòi khiến em có cảm giác tin tưởng lắm, rồi tụi em cũng có đi chơi, ăn uống cùng nhau.

Hồi vào khoảng tháng 8 em và bạn có 1 dịp đi chơi xa với nhau và bọn em yêu nhau từ đó. Bạn rất tốt với em, ở bên bạn em có cảm giác đươc yêu thương, chiều chuộng thật sự, và em cảm nhận được tình cảm của bạn dành cho em rât nhiều, thời gian đó tình cảm của em ít hơn bạn, rồi yêu nhau cũng có những lúc cáu kỉnh, nhưng toàn là em gây nên, bạn hay dỗ dành, biết suy nghĩ và nhận lỗi.

Đến một hôm em với bạn cãi nhau to, đó là vì em bảo với bạn là cuối tuần em sẽ đi chơi, bạn ừ rồi nói vài câu chọc em cho vui, em mới bực mình bảo là bạn không quan tâm em đi đâu với ai hay làm gì sao, em trách bạn, lúc đó bạn cũng bực mình bạn bảo em là do bạn tin tưởng em, còn việc em làm gì bạn không cần hỏi rõ ngọn ngành vì bạn cho rằng em lớn rồi chứ không phải kiểu trẻ con nên không nhất thiết lúc nào cũng hỏi mấy chuyện đấy.

Lúc đó, em bực quá nên không nói chuyện nữa, qua hôm sau em đã nguôi giận, em nhắn tin cho bạn vì em nghĩ bạn cũng bình thường lại như những lần trước, nhưng bạn còn cáu em và bảo không muốn nói chuyện, khi nào hết cáu bạn sẽ nhắn tin lại, em đợi bạn 2 ngày không thấy bạn nhắn tin, em mới nhắn tin hỏi và xin lỗi. Bạn bảo hết giận rồi nhưng cách nói chuyện của bạn khác trước lắm. Em nói ngày mai em muốn gặp bạn, nhưng bạn không đồng ý, bạn bảo bạn bận, thật ra là bạn về quê lấy đồ nhưng không nói em biết, mãi sau em mới biết.

Rồi cuối tuần đó em với bạn đi leo núi chung với 1 nhóm bạn, thực ra chuyến leo núi này bọn em đã hẹn trước cái lúc giận nhau, và đây là lần đầu gặp sau hơn 1 tuần giận nhau. Gặp nhau thái độ bạn ấy cũng bình thường với em như không có gì, em thấy vậy cũng bình thường nhưng có điều bạn ít nói hơn. Lúc leo núi bạn ít đi gần em, em chủ động đợi bạn, mãi đến lúc sau bạn mới đi cùng em. Xuống núi thì bạn bỏ đi trước, em giận lẫy nên mấy lần bạn ngồi nghĩ mệt và đợi thì em lơ bạn.

Gần xuống được núi thì em đau chân và đi khó khăn với chậm hơn nhưng bạn cũng bỏ đi xuống trước. Em buồn nhiều lắm, xuống núi rồi bạn cũng không hỏi han em một câu nào. Rồi tụi em chạy xe về tp, em biết nếu em im là bạn cũng sẽ im nên em bắt chuyện, hỏi han với bạn, nhưng toàn em hỏi và bạn trả lời nên em không biết nói gì nữa. Rồi về nhà em cũng nhắn tin bạn bình thường, không trách móc gì bạn, bạn cũng rep tin nhắn em bình thường. Rồi hôm sau, em gái em đt bảo ba mẹ cãi nhau ở quê, lúc đấy em buồn, em không biết nói với ai, em mới nt bạn, và kêu bạn qua chỗ em, bạn chạy qua nhà trọ em, tụi em đứng ôm nhau mấy tiếng.

Em khóc nhiều lắm, lúc về bạn nhắn tin bảo em là không được khóc, vì em khóc bạn thấy xót. Qua mấy hôm sau thì tối bạn cũng nhắn tin hỏi tình hình gia đình em như nào, em cũng rep bạn bình thường, nhưng tuyệt nhiên bạn không hề qua thăm em, em cũng không dám nhắn tin kêu bạn qua vì em sợ phiền. Rồi có 1 đêm em với bạn nói chuyện với nhau, bạn bảo là từ lúc yêu em bạn thấy bạn thay đổi theo hướng tiêu cực, em kêu bạn chia sẻ nhưng bạn nói vấn đề của bạn bạn muốn giữ và tự giải quyết, em cũng không hỏi nữa.

Rồi bạn bảo em phải vững lòng, mạnh mẽ hơn vì sau này có thể còn gặp nhiều chuyện đau lòng hơn, em hứa với bạn, rồi bạn yêu cầu thời gian tới không nhắn tin, gặp mặt nữa, em cảm thấy rất buồn khi nghe bạn bảo thế, em hỏi tại sao, bạn bảo để em tự tập mạnh mẽ hơn khi không có bạn bên cạnh, em không đồng ý và tụi em hẹn nhau cuỗi tuần t7 gặp để nói chuyện. Em dự định là t7 đó gặp bạn sẽ yêu cầu bạn không gặp 1 thời gian để bạn xác định lại tình cảm vì em đoán bạn đang chán.

Rồi bọn em gặp nhau, em sợ bạn có chuỵen gì buồn giấu em nên thành ra thái độ bạn mới khác vậy, em hỏi bạn thì bạn bảo không có chuyện gì hết, rồi em nói ra hết tâm tư, suy nghĩ, tình cảm của em dành cho bạn, em khóc nhiều lắm, bạn cũng xin lỗi em vì đã vô tâm với em. Bạn cũng khóc nhiều lắm Ad, bạn bảo bạn thương em lắm nhưng bạn kêu tạm thời dừng lại mọi thứ, vì bạn nhận ra bạn chưa sẵn sàng cho 1 cô gái bước vào cuộc sống bạn, nhưng bạn không bỏ rơi em, khi nào em buồn muốn nói chuyện, hay cuối tuần muốn gặp mặt cafe ăn uống thì cứ nói với bạn.

Em mới bảo bạn, nếu bây giờ bạn chưa sẵn sàng thì em đợi đến lúc bạn sẵn sàng nhưng bạn không chịu, bạn bảo như vậy thiệt thòi cho em. Bạn bảo nếu yêu nhau thì em với bạn sẽ quay về với nhau thôi. Em đành chấp nhận vì em biết giờ em níu kéo bạn cũng không được, lúc về bạn chở em đi lòng vòng, chở đi ăn, em ngồi sau ôm bạn bạn vẫn cầm tay em như mọi khi, thật sự em không biết bạn đang muốn gì Ad à, Giờ em buồn lắm, mấy hôm nay bạn cũng có nhắn tin cho em hỏi han này nọ, nhưng hôm qua thì không thấy đâu, em cũng không dám nhắn tin vì em sợ phiền bạn lắm.

Giờ em phải làm gì đây Ad? E thật sự không biết bạn đang nghĩ gì và muốn gì, nếu bạn hết tình cảm sao lại đối tốt với em như vậy, hay bạn thương hại em, hay như thế nào đó em thấy bế tắc quá không thể nghĩ được, Ad cho em lời khuyên nha Ad. (Noname)


Đáp: Chào em, Cám ơn những lời tâm sự của em. Có lẽ, trong tình yêu, cũng có nhiều khúc mắc diễn ra trong mỗi người, và câu chuyện của em sẽ giúp cho người khác hiểu hơn về những phức tạp trong tình cảm vậy đó. Ở cuối phần chia sẻ, em có nói rằng “Em thật sự không biết bạn đang nghĩ gì và muốn gì”. Đây là điều là Ad nghĩ em cần lưu tâm.

Vì khi yêu và thực sự là của nhau, việc hiểu được đối phương nghĩ gì, muốn gì là điều vô cùng quan trọng. Đó là những kết nối vô hình sẽ giúp cho mối quan hệ phát triển. Hiện tại, em đang chưa có được kết nối đó. Vậy em hãy bắt đầu từ điều này, một cách chân thành nhất (như cách em đã viết tâm sự cho ad vậy), em có thể đề cập tới vấn đề này với bạn. Có nhiều cách khác nhau để làm việc này, viết thư tay, trò chuyện trực tiếp,… Nhưng hãy thẳng thắn nói về việc đó, như một phương án tìm câu trả lời cho riêng em. Khi em chân thành và thẳng thắn với cảm xúc của chính bản thân mình, thì người khác cũng sẽ cảm nhận được điều đó. Dù câu trả lời là gì, thì em cũng sẽ biết mình cần làm gì tiếp theo.

Về phía bạn trai này, Ad nghĩ rằng, bạn có nội tâm phong phú và có nhiều tâm sự, đồng thời cũng là người tình cảm và trách nhiệm, khi đưa ra những lời khuyên với em về nỗi buồn, về việc vượt qua thử thách cuộc sống….Và chắc hẳn có nhiều tâm sự phía sau mà em chưa hiểu rõ được. Em hãy tĩnh tâm hơn, tìm hiểu nhiều hơn, để hiểu bạn ấy nhé.

Ad chúc em sớm tìm ra những dấu hiệu – những tin nhắn hữu hình hay vô hình từ bạn ấy, để có thể yêu thương nhiều hơn, đồng thời, cũng có thể nhiều thông tin hơn, quyết định lựa chọn cho quãng thời gian tiếp theo của mình.

Ad Tony

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+