Ước mơ trở thành nhà tâm lý trị liệu

Hỏi: Xin chào các Ad của Tâm lý học ứng dụng. Tôi tên là Bùi Thanh Bình, tôi tốt nghiệp trường Đại học Y Hà Nội năm 2015 với chuyên ngành Bác sĩ đa khoa. Tôi cũng có quan tâm đến chuyên ngành tâm lý, và có mong muốn trở thành một nhà tâm lý trị liệu, nhưng hiện nay tôi cũng chưa biết để có được chứng chỉ chuyên ngành đó thì phải học bài bản thế nào? Liệu với chuyên môn bác sĩ đa khoa của tôi, thì có con đường nào đi hợp lý không? Đặc biệt xin dành câu hỏi này cho ad Tony và ad Tiffany vì theo giới thiệu trên page, 2 chị đã sở hữu nhiều tấm bằng/chứng chỉ trong ngành này. Mong được các ad giải đáp. Xin chân thành cảm ơn! Bình.
Đáp: Chào bạn Bình,
 
Ad Tony xin trả lời bạn, việc có nền tảng tốt nghiệp chuyên ngành bác sĩ đa khoa là một điểm cộng nếu bạn muốn phát triển trong ngành tâm lý trị liệu. Những bạn học ngành Tâm Lý Học, theo hướng trị liệu cũng ngược lại, phải bổ khuyết những môn quan trọng như Giải Phẫu Sinh Lý Thần Kinh Cấp Cao, Tâm Lý Học Thần Kinh…. Những môn mà theo mình biết các bạn sẽ học rất kỹ ở trường đại học.
 
Bên cạnh đó, bạn cần học thêm ngành tâm lý trị liệu. Bạn có thể lựa chọn cách học dần các chứng chỉ ngắn hạn hoặc học văn bằng hai chuyên ngành tâm lý (sau đó lựa chọn theo hướng tâm lý trị liệu) để có những kiến thức từ cơ bản đến hệ thống phục vụ cho ngành này.
 
Chương trình Văn Bằng hai chuyên ngành Tâm Lý bạn có thể tìm hiểu ở website của các trường đại học uy tín như Đại Học Sư Phạm Hà Nội (nếu bạn ở Hà Nội) và trường Đại Học kh XH Nhân văn nếu bạn ở HCM.
 
Còn về các chứng chỉ ngắn hạn, bạn cần nghiên cứu trước vị trí, ngành nghề bạn muốn làm và từ đó tìm hiểu ngược vị trí đó cần những chứng chỉ nào và học theo để lấy các chứng chỉ tương ứng. Vd, để trở thành nhà tham vấn học đường, bạn cần có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.
 
Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi, chúc bạn sớm tìm ra con đường cho bản thân mình.
Ad Tony
Chia sẻ ý kiến của bạn:

4 Comments

  1. bluesky 10/01/2017
    • Ad Kiri 17/01/2017
      • bluesky 18/01/2017
  2. Hồng. Hoàng 21/06/2018

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+