Top 5 bài viết tháng 03 năm 2019

[ga_thuonghieu]

1. Vì sao chúng ta hay phán xét nhau?

“Cho nên, khi chúng ta không ở trong hoàn cảnh của người khác, không trải qua những gì họ phải trải qua, không hiểu những gì họ hiểu thì tốt hơn hết là hãy học cách bớt phán xét và chấp nhận nhiều hơn. Chấp nhận không có nghĩa là bạn không có chính kiến, mà chấp nhận ở đây chính là học cách nhìn nhận từ góc nhìn của người trong cuộc để nhìn nhận một cách đa chiều và khách quan. Đồng thời, với những chuyện không phải của mình, không liên quan đến mình thì không nên phán xét một cách chủ quan, cảm tính.”

Xem chi tiết tại: https://tamly.blog/vi-sao-chung-ta-hay-phan-xet-nhau/

2. 5 dấu hiệu làm tê liệt ý chí do trầm cảm và cách vượt qua “chủ nghĩa lười nhác”

“Một trong những tác động xấu của trầm cảm là làm tê liệt ý chí của bạn. Ở thể nhẹ nhất, bạn lần lữa không muốn làm một số việc vốn dĩ bạn không ưa. Khi tình trạng trở nên nặng, gần như mọi hoạt động đều có vẻ quá khó khăn đến nỗi bạn không muốn động tay động chân làm gì cả. Bởi những gì bạn làm được quá ít ỏi nên càng lúc bạn càng cảm thấy tồi tệ. Bạn không chỉ tự cắt đứt nguồn cảm hứng, niềm vui trong công việc của mình mà bạn còn thiếu hiệu quả, và chính điều đó càng gia tăng cảm giác căm ghét bản thân, khiến bạn càng lúc càng trở nên xa cách, mất năng lực.”
Xem chi tiết tại: https://tamly.blog/5-dau-hieu-lam-te-liet-y-chi-do-tram-cam-va-cach-vuot-qua-chu-nghia-luoi-nhac/

 
3. Làm thế nào để ràng buộc nhau trong đời? Yêu thương nhưng không sở hữu
“Hãy yêu thương chân thành nhất có thể, còn cái gì đã thật sự thuộc về bạn thì luôn thuộc về bạn, cái gì không thuộc về bạn thì dù thế nào đi nữa vẫn không thuộc về bạn.”
Xem chi tiết tại: https://tamly.blog/lam-the-nao-de-rang-buoc-nhau-trong-doi-yeu-thuong-nhung-khong-so-huu/
 
4. Tính cách con người qua các học thuyết tâm lý
“Tính cách con người được thể hiện qua hành vi của họ, đôi khi chỉ cần quan sát một hành động cũng giúp chúng ta phán đoán được tính cách. Do vậy, có thể thấy rằng mỗi người đều có những tính cách riêng biệt, có thể được biểu hiện qua sự khác nhau trong hành vi. Vấn đề về tính cách con người là một chủ đề thú vị được nghiên cứu thông qua rất nhiều học thuyết và quan điểm khác nhau.”
Xem chi tiết tại: https://tamly.blog/tinh-cach-con-nguoi-qua-cac-hoc-thuyet-tam-ly/
 
5. 4 giai đoạn tâm lý để trưởng thành trong cuộc đời mỗi người
“Các nhà tâm lý từng đưa ra một kết luận kinh điển về sự hối tiếc của con người trong thời điểm trước khi họ qua đời. Hóa ra điều con người ta hối hận nhất không phải những sai lầm hay thất bại họ đã gặp phải, mà chính là những ước mơ họ chưa bao giờ dám làm.”
*Tổng hợp bởi Tâm lý học ứng dụng
– Team Admin –
Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+