Top 15 bài đọc hay nhất tháng 2 (2017)

[ ]

Top 15 bài đọc hay nhất tháng 01: https://tamly.blog/top-15-bai-doc-duoc-quan-tam-nhat-thang-01-2017-tam-ly-hoc-ung-dung/

 1. LÝ GIẢI TÂM LÝ “NGHÈO THÌ HÈN” VÀ 4 ỨNG DỤNG TÂM LÝ GIÚP LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Không phải ngẫu nhiên mà cả xưa và nay, người đời đều thường nói “Nghèo là hèn” – vâỵ từ góc độ tâm lý, nó được lý giải như thế nào?

https://tamly.blog/ly-giai-tam-ly-ngheo-thi-hen-va-4-ung-dung-tam-ly-giup-lam-giau-ben-vung/

 1. THẤU HIỂU TÂM LÝ CON NGƯỜI KHI CÃI NHAU VÀ 4 ỨNG DỤNG KĨ NĂNG ĐẮC NHÂN TÂM ĐỂ GIẢI QUYẾT MÂU THUẪN, XUNG ĐỘT

Trong cuộc sống, không bao giờ chúng ta có thể tránh khỏi việc bất đồng quan điểm. Tuy nhiên, có những khi việc bất đồng quan điểm lại diễn ra theo hướng cực đoan, dẫn đến việc nảy sinh cãi vã, mâu thuẫn, từ đó dẫn đến việc đôi khi chúng ta ghét nhau hoặc đánh mất đi cả mối quan hệ. Thấu hiểu tâm lý sẽ giúp bạn bớt được điều này rất nhiều, từ đó biết cách vận dụng kĩ năng ĐẮC NHÂN TÂM để có thể giải quyết được các xung đột, mâu thuẫn khiến cuộc sống trở nên nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn nhiều.

https://tamly.blog/thau-hieu-tam-ly-con-nguoi-khi-cai-nhau-va-ung-dung-cac-ki-nang-dac-nhan-tam-de-giai-quyet-mau-thuan-xung-dot/

 1. ÁI TỬ THI – HỘI CHỨNG TÂM THẦN KINH DỊ NHẤT CỦA CON NGƯỜI

Bí mật giữ lại xác chết, đào huyệt để hàng đêm ân ái với người đã chết là hai trong những biểu hiện của những “bệnh nhân” mắc hội chứng ái tử thi (yêu xác chết) kinh dị này. Hai mức độ của ái tử thi. Wikipedia định nghĩa ái tử thi (còn gọi là hội chứng yêu xác chết, tên khoa học là Necrophilia) là hội chứng bị hấp dẫn bởi xác chết. Khi người thân (người vợ, người chồng hay cha mẹ hoặc con cái) trong gia đình qua đời, bệnh nhân ái tử thi vẫn muốn giữ lại xác người đó và chăm sóc như khi họ còn sống.

https://www.facebook.com/tamlyungdung/posts/594729497404648:0

 1. DEJA VU – HIỆN TƯỢNG CẢM THẤY MỘT SỰ KIỆN, VẬT THỂ, NƠI CHỐN THÂN QUEN MẶC DÙ CHƯA TRẢI QUA TRƯỚC ĐÓ

Bạn đã từng bao giờ đến thăm một cửa hàng lần đầu tiên nhưng đã có cảm giác quen thuộc? Hoặc có thể trong lúc đang mải mê trò chuyện với một người bạn và bạn có cảm giác mình đã từng có cuộc trò chuyện như thế này trước đây, mặc dù bạn biết chắc rằng cuộc trò chuyện này chưa hề xảy ra. Nếu bạn từng trải qua những tình huống tương tự thì chúng tôi nghĩ rằng bạn đã trải nghiệm cảm giác déjà vu.

https://www.facebook.com/tamlyungdung/posts/594657124078552:0

 1. NẾU BỎ THỜI GIAN DÙNG MẠNG XÃ HỘI HAY LƯỚT WEB VÔ BỔ, BẠN CÓ THỂ CÓ ĐỦ THỜI GIAN ĐỂ ĐỌC ĐƯỢC 200 CUỐN SÁCH MỖI NĂM

Thời nay, không còn ai phủ nhận tầm quan trọng của việc đọc sách. Có quá nhiều bài viết, buổi chia sẻ về việc các tỷ phú, triệu phú, doanh nhân thành công hàng đầu đều khuyên về thói quen đọc sách. Thế hệ trẻ bây giờ cũng ý thức điều đó mạnh lắm, bằng chứng là hễ cứ có bài nào mà chia sẻ list các quyển sách hay, các bài viết hay là họ share ầm ầm, share ầm ầm, … nhưng họ đọc được bao nhiêu trong số đó, hay việc share chỉ để thỏa mãn cảm giác yên tâm rằng mình đang lưu trữ những tài liệu quan trọng, và tự nhủ “để khi nào rảnh thì đọc”.

https://tamly.blog/lam-sao-de-doc-duoc-200-cuon-sach-moi-nam/

 1. VÌ SAO NGƯỜI TA CHIA TAY? – TÌNH YÊU DƯỚI GÓC NHÌN TÂM LÝ

Nhân dịp Valentine, Tâm Lý Học Ứng Dụng gửi đến bạn đọc một bài viết về chủ đề TÌNH YÊU. Đây là một chủ đề khó vì kinh nghiệm mỗi người đều là thứ chủ quan. Vì thế, bài viết này tập trung đi vào phân tích một số vấn đề xoay quanh tình yêu từ góc nhìn tâm lý. Dành cho cả những bạn đang FA hay cả những cặp đôi đang yêu nhau. Bài này dài, bạn nên dành thời gian tĩnh lặng, vừa đọc vừa ngẫm, đừng vội. Tình yêu là một chủ đề thú vị, không vội được.

https://tamly.blog/vi-sao-nguoi-ta-chia-tay-tinh-yeu-duoi-goc-nhin-tam-ly/

 1. NĂM DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN ĐÃ THẢ THÍNH THÀNH CÔNG

(Vốn dĩ bài viết rất formal, nhưng qua bàn tay nâng phím bình thiên hạ của Harry thì thành thế này ^^ Chúc các mem của page Valentine hạnh phúc và bình an hen. Triệu <3). Khi gặp ai đó lần đầu tiên, đặc biệt là trong cuộc gặp gỡ lãng mạn, bạn thường nhanh chóng biết mình có thích họ không và thả đủ thứ thính – nhưng làm sao bạn biết họ có đớp thính hay không và mình đã thả thính thành công?

https://tamly.blog/5-dau-hieu-nhan-biet-nguoi-khac-co-thich-ban-hay-khong/

 1. THẤU HIỂU BẢN THÂN – KỸ NĂNG TÂM LÝ QUAN TRỌNG ĐỂ THÀNH CÔNG

“Tất cả mọi người đều là thiên tài. Thế nhưng, nếu bạn đánh giá khả năng leo cây của một con cá thì cả đời nó sẽ mãi mãi nghĩ rằng mình là một kẻ ngu ngốc” – Albert Estein

TẬP TRUNG ĐIỂM MẠNH – LÀ CÁ, KHÔNG LEO CÂY

Howard Gardner là một nhà tâm lý học người Mỹ, ông nổi tiếng với học thuyết về loại hình đa trí thông minh, trong đó chỉ ra rằng con người ta thông minh theo nhiều cách khác nhau…

https://tamly.blog/thau-hieu-ban-ky-nang-tam-ly-quan-trong-de-thanh-cong/

 1. TUỔI NÀO LÀ PHÙ HỢP ĐỂ BẮT ĐẦU QUAN HỆ TÌNH DỤC?

Tâm lý là một chủ đề hay, nhưng phức tạp. Bên cạnh đó, Tâm lý học ứng dụng cũng nhận được nhiều câu hỏi của phụ huynh, thầy cô và các bạn tuổi TEEN về vấn đề tâm lý. Bài này, viết về một chủ đề rất đáng được thảo luận – nhưng dường như đôi khi tâm lý chúng ta còn e dè, và ngại để trao đổi thẳng thắn với nhau. Bởi vì đây là một vấn đề quan trọng.

https://tamly.blog/tuoi-nao-la-phu-hop-de-bat-dau-quan-tinh-duc/

 1. HỘI CHỨNG NGƯỜI TỐT – “CĂN BỆNH”…CHẲNG RA GÌ NHƯNG RẤT NHIỀU NGƯỜI MẮC PHẢI

Rất nhiều người trong chúng ta đang mắc phải “hội chứng người tốt”. Nghe tên thì hay, mà kết cục thì chẳng có gì tốt đẹp.Nhắm mắt lại và nghĩ lại nhé: Có phải bạn thường xuyên cảm thấy khó khăn khi từ chối một yêu cầu từ người khác? Bạn được giao một việc chẳng phải của mình, nhưng vẫn “ok” dù trong lòng hậm hực? Bạn đi ăn buffet, chọn toàn của ngon vật lạ nhưng nhân viên chỉ mang lên toàn những món tầm thường. Có điều bạn không phản ánh với nhà hàng, mà ôm cục tức về “tám” với chúng bạn thân trên Facebook?

https://www.facebook.com/tamlyungdung/posts/607615516116046:0

 1. CHỌN HOA HỒNG HAY NGỌC TRAI?

Hôm nay, người ta nói về việc các cô gái sẽ chọn hoa hồng hay ngọc trai. Một vài cặp đôi yêu nhau, và các bạn nam tặng hoa cho người yêu của mình. Sau đó những người dựng chương trình quan sát từ bên ngoài đến tiếp cận, yêu cầu được gửi đến các bạn nữ “Rằng bạn sẽ được nhận viên ngọc trai nếu dẫm nát bó hoa mà bạn trai vừa tặng. Bạn chỉ có thời gian suy nghĩ 30s”. Và trong hoàn cảnh ấy, nhiều cô gái đã … “dẫm nát bó hoa”.

https://tamly.blog/chon-hoa-hong-hay-ngoc-trai/

 1. 11 NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NỔI TIẾNG NHẤT NĂM 2016

Dưới đây là 11 nghiên cứu tâm lý nổi tiếng nhất năm 2016, theo thứ tự dựa trên mức độ nổi tiếng tăng dần.

https://tamly.blog/11-nghien-cuu-tam-ly-noi-tieng-nhat-nam-2016/

 1. NGHỆ THUẬT CHỌN LỰA

Trong cuốn Nghệ Thuật Chọn Lựa, giáo sư đại học Columbia, Sheena Iyengar, một chuyên gia hàng đầu về chọn lựa, đặt mình vào nhiệm vụ nặng nề đó là giúp chúng ta trở thành những người chọn lựa sáng suốt hơn. Cô đã nêu ra nhiều câu hỏi đầy thú vị: Khao khát lựa chọn là bẩm sinh hay được tạo nên bởi văn hóa? Tại sao đôi khi chúng ta chọn lựa những điều ngược lại với sở thích của cá nhân?

https://tamly.blog/sach-tam-ly-hay-nen-doc-nghe-thuat-chon-lua/

 1. LÀM THẾ NÀO ĐỂ VƯỢT QUA TÂM LÝ TỰ TI?

Ai trong chúng ta cũng có tâm lý tự ti – một số người đơn giản là biết đối mặt hoặc có thể là che giấu cảm giác tự ti tốt hơn người khác. Chúng ta lo lắng những gì người khác nghĩ về mình, ta băn khoăn là mình có đủ xinh đẹp hay bảnh bao không, ta lo mình không làm được tất cả những việc nên làm, ta sợ thất bại, sợ mọi người nhận ra rằng ta là kẻ giả tạo.

https://tamly.blog/lam-the-nao-de-vuot-qua-tam-ly-tu-ti/

 1. LÀM THẾ NÀO ĐỂ LOẠI BỎ THÓI QUEN SO SÁNH BẢN THÂN VỚI NGƯỜI KHÁC?

“So sánh là kẻ trộm niềm vui” – Cựu tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt

https://tamly.blog/lam-the-nao-de-loai-bo-thoi-quen-so-sanh-ban-than-voi-nguoi-khac/

*Độc quyền tại Tâm lý học ứng dụng

– Edward –

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+