Top 15 bài đọc được quan tâm nhất Tháng 01 – 2017

[ ]

Tâm lý học ứng dụng tổng hợp top 15 bài đọc được quan tâm nhất trong tháng 01 – 2017, dưới đây là danh sách.

1. ĐỪNG MONG THÔNG MINH HƠN NẾU BẠN LƯỜI ĐỘNG NÃO, TẬP LUYỆN

Dành ra một vài phút tập thể dục cho não bộ không chỉ giúp tăng cường suy nghĩ mà còn cải thiện trí nhớ và thậm chí còn giúp bạn thư giãn.

=> Đọc bài đầy đủ TẠI ĐÂY: 

2. HỘI CHỨNG CON VỊT (DUCK SYNDROME)

Trước những căng thẳng, dồn ép của áp lực học tập, nhiều em học sinh phải nỗ lực, đấu tranh với chính mình, rồi dằn vặt, tổn thương tâm lý, xuất hiện ý nghĩ tự sát và giải thoát âm thầm. Người ta gọi hiện tượng này là “Hội chứng con vịt” (Duck syndrome).

=> Đọc bài đầy đủ TẠI ĐÂY:

3.ĐẦU NĂM NÓI VỀ CĂN BỆNH TRỄ GIỜ

Bài này, mời bạn đọc cùng xem và có góc nhìn cho riêng mình, để hiểu thêm về những tâm lý đằng sau thói quen trễ giờ, từ đó mà mỗi người, tạo ra khác biệt lớn bắt nguồn từ một thay đổi nhỏ: thói quen đúng giờ.

=> Đọc bài đầy đủ TẠI ĐÂY: 

4.VẺ ĐẸP CỦA NGƯỜI HƯỚNG NỘI

Ad Harry xem trả lời phỏng vấn của một bạn diễn viên nổi tiếng về một người bạn (cũng là idol), có ý nhắn nhủ rằng bạn của mình cần phải hoạt ngôn lên, ở trong showbiz nếu gặp chuyện gì cũng chỉ biết im lặng thì sẽ thụt lùi ở phía sau người khác, rồi có những chuyện nếu khó chịu thì phải nói ra ngoài, chứ sao lại giữ im lặng như thế.

=> Đọc bài đầy đủ TẠI ĐÂY: 

5. CỎ LUÔN XANH HƠN Ở BÊN KIA HÀNG RÀO?

Có bao giờ bạn cảm thấy giống chú bò trên hết lần này đến lần khác? Bạn không nhìn thấy tất cả những gì có xung quanh bạn mà thay vào đó tập trung vào những gì người khác có. “Cỏ luôn xanh hơn ở bên kia hàng rào” là một câu nói quen thuộc, nhưng hiếm khi được sử dụng với nghĩa đen.

=> Đọc bài đầy đủ TẠI ĐÂY: 

6. CÁCH ỨNG XỬ TRONG CUỘC SỐNG: “THẲNG” NHƯNG PHẢI “KHÉO”

Thông thường chúng ta hay có quan niệm rằng, một người “thẳng thắn” thì khó mà “khéo léo”. Vì họ thường nói ra những điều họ nghĩ mà không quá quan tâm dư luận – những người xung quanh sẽ phản ứng như thế nào.

=> Đọc bài đầy đủ TẠI ĐÂY: 

7. HÃY Ở BÊN CẠNH ĐÀN ÔNG KHI ANH TA TRÊN ĐÀ BẮT ĐẦU SỰ NGHIỆP

Cho dù về sau có ra sao đi chăng nữa, thì anh ấy cũng sẽ không bao giờ có thể quên được người con gái đã dành cả thanh xuân cho mình…

=> Đọc bài đầy đủ TẠI ĐÂY:

8. CÁCH CƠ THỂ “BÁN ĐỨNG” KHI TA NÓI DỐI

Hãy để tôi bắt đầu bằng một câu hỏi: Làm cách nào bạn biết một người có đang nói dối hay không? Nếu giống đa số mọi người, câu trả lời đầu tiên của bạn đại loại sẽ là “Người nói dối không dám nhìn vào mắt ta.”

=> Đọc bài đầy đủ TẠI ĐÂY:

9. BÍ QUYẾT SỐNG: ĐỪNG LÀM NÔ LỆ TÂM LÝ

Nếu bạn không hiểu về “nô lệ tâm lý” và không có đối sách hợp lý cũng bí quyết sông thì bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. “Nô lệ tâm lý” là gì? Trong cuộc sống của chúng ta, đại đa số người đều sẽ có hoặc nhiều hoặc ít những trạng thái tâm lý phổ biến sau đây:

=> Đọc bài đầy đủ TẠI ĐÂY: 

10. 8 TRÒ CHƠI TÂM LÝ NHÀ TUYỂN DỤNG ÁP DỤNG ĐỂ ĐÁNH GIÁ THỰC LỰC CỦA ỨNG VIÊN TRONG BUỔI PHỎNG VẤN

Người phỏng vấn thường sử dụng rất nhiều chiến thuật để tìm hiểu tính cách thật của ứng viên trong buổi phỏng vấn mà không phải ai cũng dễ dàng phát hiện được. Đây chính là bí quyết giúp họ tìm ra nhân tài và cách hiệu quả nhất để khoanh vùng các sự lựa chọn.

=> Đọc bài đầy đủ TẠI ĐÂY:

11. LẬT TẨY LÝ DO TẠI SAO CON GÁI LUÔN BỊ CON TRAI LẠNH LÙNG CUỐN HÚT

Đối với các cô gái thì là sự lạnh lùng luôn có sức hấp dẫn nhất định. Nhiều chàng trai không quá nổi bật nhưng sự lạnh lùng của họ lại ghi ấn tượng rất sâu trong mắt các bạn gái. Vậy nguyên nhân vì sao các cô gái lại bị hấp dẫn bởi các chàng trai lạnh lùng?

=> Đọc bài đầy đủ TẠI ĐÂY: 

12. BẢN LĨNH ĐÀN ÔNG LÀ DÁM TỪ CHỐI RƯỢU BIA CHỨ KHÔNG PHẢI SAY XỈN

Tết đáng lẽ phải kể chuyện vui, nhưng hôm Harry xin chia sẻ vài câu chuyện buồn năm cũ về chủ đề bia rượu.

=> Đọc bài đầy đủ TẠI ĐÂY: 

13. LÀM GÌ KHI NGƯỜI LỚN CỨ HAY HỎI VỀ CHUYỆN KHI NÀO THÌ LẤY VỢ LẤY CHỒNG?

Ngày Tết ngày tư, đây hẳn là một vấn đề đau đầu mà nhiều người đang gặp phải. Bài viết này, chúng ta cùng nhìn nhận hiện tượng này ở góc độ tâm lý: tâm lý phụ huynh như nào và tâm lý giới trẻ ra sao, cũng như có thêm các góc nhìn tư duy mới về hôn nhân.

=> Đọc bài đầy đủ TẠI ĐÂY:

14. HIỆU ỨNG HÀO QUANG – XẤU CŨNG LÀ MỘT CÁI TỘI!

Xấu cũng là cái tội? Lỗi khiến sếp không bao giờ đánh giá cao bạn là ở đây. Hiệu ứng hào quang là một loại thiên vị nhận thức trong đó ấn tượng tổng thể của chúng ta về một người ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận và suy nghĩ về tính cách của người đó.

=> Đọc bài đầy đủ TẠI ĐÂY: 

15. THỬ THÁCH TÂM LÝ ỨNG DỤNG 2017

Tâm Lý Học Ứng Dụng thách thức bạn hoàn thiện 10 đầu mục gợi ý trong danh sách này. Chúng tôi không cần bạn phải thách thức ai khác tham gia (nếu bạn không thích và việc đó có thể làm phiền người khác), chỉ cần bạn tự đặt ra thách thức đối với chính mình.

=> Đọc bài đầy đủ TẠI ĐÂY: 

QUÀ TẶNG ĐẦU NĂM, EBOOK FREE TÂM LÝ HỌC ĐÁM ĐÔNG (GUSTAVE LE BON)

Le Bon tập trung nghiên cứu về tính cách và tinh thần của các dân tộc, những ưu thế và quá trình phát triển của các chủng tộc. Ông đặt lên hàng đầu khái niệm vô thức tập thể mà chính Freud đã thừa nhận vai trò của nó đối với các nghiên cứu về phân tâm học của mình.

=> Tải ebook free TẠI ĐÂY: 

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và đồng hành cùng Tâm lý học ứng dụng!

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+