Top 10 bài đọc được yêu thích nhất tháng 3 – 2017

1) LÀM SAO ĐỂ NGƯỜI KHÁC TÔN TRỌNG MÌNH? – Edward –

Ở đời, ai cũng muốn người khác tôn trọng mình. Ở đời, người ta đau khổ khi không được đối xử công bằng, bị đối xử bất công, bị ném những cái nhìn tiêu cực, hay đôi khi là khinh bỉ. Vậy làm sao để tìm được sự tôn trọng nơi người khác dành cho mình, làm sao để mỗi khi người khác nghĩ về bạn, đó là một hình ảnh tuyệt vời, và làm sao để học cách đối xử với mọi người. Dưới đây là một vài kiến thức tâm lý quan trọng cần nắm được để thu phục ĐẮC NHÂN TÂM trong thế kỷ 21.

https://tamly.blog/lam-sao-de-nguoi-khac-ton-trong-minh/

Purchase this image at http://www.stocksy.com/779608

2) 3 MẸO NHỎ GIÚP BẠN TĂNG KHẢ NĂNG HỌC TẬP – GiGi dịch

Một nghiên cứu mới đây đã chứng minh việc học sâu có thể là chìa khóa giúp bạn nắm vững những kiến thức mới. Kết luận này được rút ra từ một thí nghiệm mà trong đó, các tình nguyện viên tiếp tục nghiên cứu bài học trong 20 phút sau khi họ đã nắm vững hết kiến thức.

https://tamly.blog/3-meo-nho-giup-ban-tang-kha-nang-hoc-tap/

3) NGÔN NGỮ CƠ THỂ – CHO MỘT BUỔI HẸN HÒ ĐẦU TIÊN TRỞ NÊN HOÀN HẢO – The Wolf96

Hẹn hò, đó là bước đi đầu tiên trên con đường tình ái, là dấu hiệu đầu tiên giữa hai người đã có cảm tình với nhau. Vậy trong buổi hẹn hò đầu tiên, chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng phải ăn mặc thật lịch sự, dùng những lời nói có cánh mà lịch thiệp, và gợi lên những tình cảm yêu thương một cách tinh tế. Nhưng bạn có biết, thứ để một buổi hẹn hò đầu tiên với đối phương được thành công mỹ mãn, để hai người trở thành đối tác gắn bó với nhau trong cuộc tình phía trước, không thể phủ nhận một phần rất lớn từ chính ngôn ngữ cơ thể của bạn!

https://tamly.blog/ngon-ngu-co-cho-mot-buoi-hen-ho-dau-tien-tro-len-hoan-hao/

4) VÌ ĐÂU TA THÍCH NHAU? – Kiri

Chào mọi người, hôm nay Kiri muốn chia sẻ cho mọi người một số giải thích trong tâm lý về lý do mà tại sao con người thích nhau. Hy vọng bài viết sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về nguyên nhân mình thích một ai đó hoặc biết cách làm ai đó thích mình hơn.

https://tamly.blog/vi-dau-ta-thich-nhau/

5) HIỆU ỨNG DOMINO, HIỆU ỨNG HÒN TUYẾT LĂN VÀ BÀI HỌC ĐỪNG COI THƯỜNG NHỮNG CHUYỆN NHỎ – P1 – Edward –

Hiệu ứng domino – Người ta xếp các quân cờ domino sát cạnh nhau, và sau đó tác động một lực rất nhẹ vào một quân cờ đủ làm cho nó đổ. Sau khi quân cờ ấy đổ, nó làm quân bên cạnh, đổ theo. Và rồi quân bên cạnh lại làm quân bên cạnh nó, đổ theo. Kết quả cuối cùng là nó có thể làm đổ tất cả các quân cờ trong chuỗi domino đó. Người ta đã từng làm thí nghiệm hiệu ứng domino làm đổ chuỗi 270,000 quân cờ chỉ bởi việc tác động một lực rất nhỏ vào một quân cờ. Đôi khi, một tác động nhỏ xíu lại gây ra một khác biệt lớn vô cùng.

https://tamly.blog/hieu-ung-domino-hieu-ung-hon-tuyet-lan-va-dung-coi-thuong-nhung-chuyen-nho-phan-1/

Purchase this image at http://www.stocksy.com/3422

6) PHỤ NỮ SỢ CÔ ĐƠN, ĐÀN ÔNG SỢ MẤT THỂ DIỆN – Aiken –

Trong tình yêu, việc cãi vã là điều mà dường như ai cũng chấp nhận như một điều không thể tránh khỏi. Một lý do phổ biến nhất được mọi người đưa ra là vì chúng ta khác nhau. Đúng, nhưng điểm khác nhau nào đứng đằng sau những cãi vã ấy? Đây lại là khía cạnh mà ít ai đào sâu tới, mặc dù nó lại có tầm quan trọng đủ để quyết định sự bền vững của một mối quan hệ.

https://tamly.blog/phu-nu-so-co-don-dan-ong-so-mat-the-dien

7) GIỚI THIỆU PHÂN LOẠI TÍNH CÁCH MBTI – Kiri –

Hôm nay Kiri muốn giới thiệu đến mọi người 1 công cụ phân loại tính cách khá phổ biến là MBTI. MBTI là viết tắt của Myers-Briggs Type Indicator do hai mẹ con Briggs và Myers người Mỹ xây dựng từ nền tảng của nhà tâm lý học Carl Jung. Có thể sẽ có 1 số bạn hỏi tại sao không dùng Big Five mà lại là MBTI. Đối với những bạn nào học tâm lý sẽ biết Big Five được nghiên cứu nhiều hơn và có độ chính xác cao hơn MBTI.

https://tamly.blog/gioi-thieu-phan-loai-tinh-cach-mbti/

8) SỰ KHÁC BIỆT GIỮA HAI GIỚI VÀ CÁCH CẢI THIỆN MỐI QUAN HỆ – Aiken

Bài viết dưới đây của tôi là đúc rút từ rất nhiều sách vở cũng như bài báo khoa học về sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ. Tôi cũng chỉ viết bài này sau khi đã đạt được những thành công nhất định khi ứng dụng sự thấu hiểu này vào cuộc sống hàng ngày. Mong rằng ít nhiều có thể giúp các bạn cải thiện được mối quan hệ tình cảm, để hiểu nhau và thông cảm cho nhau nhiều hơn.

https://tamly.blog/su-khac-biet-giua-hai-gioi-va-cach-cai-thien-moi-quan-he/

9) SÁCH TÂM LÝ HAY NÊN ĐỌC: TƯ DUY NHANH VÀ CHẬM – Harry –

Ngay từ trang đầu tiên của cuốn sách “Tư duy nhanh và chậm”, Daniel Kahneman đã khẳng định: Trong một thời gian dài, các học giả đã gieo vào đầu chúng ta một quan điểm: chúng ta – những con người đầy lý trí – quyết định mọi việc có tính toán một cách cẩn thận. Tuy nhiên, bằng hàng nghìn thí nghiệm được tác giả và người cộng sự tiến hành trong hơn chục năm trời, ông đã chỉ ra rằng quan điểm ấy hoàn toàn sai lầm.

https://tamly.blog/sach-tam-ly-hay-nen-doc-tu-duy-nhanh-va-cham/

10) TÍNH CÁCH THÔNG QUA THỨ TỰ SINH – Nora –

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự hình thành tính cách của một người như: di truyền, hoàn cảnh gia đình, hoàn cảnh xã hội,…Nhưng có bao giờ bạn nghĩ đến thứ tự sinh trong gia đình cũng ảnh hưởng đến tính cách. Con cả, con giữa, con út hay con một lại có những tính cách đặc trưng riêng. Vừa mới sinh ra, bạn chịu sự nuôi dạy của bố mẹ, mối quan hệ với các anh, chị, em. Điều này kéo dài trong suốt tuổi thơ và dần hình thành nên tính cách của bạn.

https://tamly.blog/tinh-cach-thong-qua-thu-tu-sinh/

RADIO TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG SỐ 1 – ĐỪNG HÁT KHI BUỒN – MC Hiệu Blue

<3 Soundcloud: 

<3 Youtube:

  • Top 15 bài đọc hay nhất tháng 1:

https://tamly.blog/top-15-bai-doc-duoc-quan-tam-nhat-thang-01-2017-tam-ly-hoc-ung-dung/

  • Top 15 bài đọc hay nhất tháng 2:

https://tamly.blog/top-15-bai-doc-hay-nhat-thang-2-2017/

*Bài viết độc quyền tại Tâm lý học ứng dụng

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+