[Tham vấn tâm lý] Vì Sao Thích Người Khác Mà Vẫn Chơi Với Mình Như Người Yêu?

[Hỏi] Em có chuyện khó hiểu cần nhờ ad tư vấn ạ: Em có quen một cô gái, cũng thích cô ấy mà chưa dám tỏ tình. Nhưng chưa kịp tỏ tình thì cô ấy thích một người cùng lớp. Em quyết định nói tình cảm của mình cho cô ấy biết. Đáng lẽ ra thì em và cô ấy sẽ không nói chuyện nữa. Nhưng sau khi em nói ra thì em và cô ấy lại đi chơi nhiều hơn, thậm chí còn ko hề ngại ngùng như hồi trước :((. Người cô ấy thích thì ở xa, cũng ko hay nói chuyện với cô ấy bao giờ (em biết điều đó vì e có biết mật khẩu facebook cô ấy, cô ấy biết nhưng còn bảo :a giữ fb em cho cẩn thận đấy). Hai người đến giờ suốt ngày gặp nhau, nói chuyện cũng nhiều nữa. Tính đến giờ cũng được 2 tháng rồi. Trước cũng quyết định bảo cô ấy em dừng lại, không gặp nhau nữa mà cô ấy lại ib cho e xong 2 người lại tiếp tục, cũng có hỏi cô ấy về việc lựa chọn mà cô ấy toàn lảng tránh nên e cũng ngại hỏi nữa, sợ làm khó cho cô ấy. Em muốn hỏi ad tại sao cô ấy lại chấp nhận đi chơi với em ( như người yêu, e cảm thấy rất khó hiểu) và ad có lời khuyên gì không nhỉ?

Purchase this image at https://www.stocksy.com/1469744

[Đáp]

Chào bạn,

Ad Tony xin trả lời khúc mắc của bạn. Có những người chỉ yêu một người là đủ, nhưng có những người có lẽ cần nhiều hơn thế. Đôi khi chỉ là cảm giác được người khác quan tâm, cảm giác được chiều chuộng khi cần dựa dẫm, hay cảm giác được là trung tâm của một ai đó. Tất cả những điều này xuất phát từ mong muốn có được nhiều hơn, cần nhiều yêu thương hơn. Cô gái mà bạn nhắc đến trong bài có lẽ chưa CHỐT được người yêu chính thức của mình mà vẫn muốn để mọi thứ lửng lơ như vậy. Cũng có thể, cô ấy đã CHỐT rồi và chỉ cần bạn khi buồn, khi muốn giải trí.

Để giải quyết khúc mắc này bạn có thể quan sát cô ấy một thời gian, khi ấy, bạn thay đổi cách ứng xử, bạn tập trung vào việc của chính mình hơn, không rào đón cô ấy như mọi bữa. Nếu cô ấy thực sự yêu bạn, cô ấy sẽ thể hiện tình cảm của mình với bạn nhiều hơn, còn không, thì bạn cũng hiểu được mức độ tình cảm của cô ấy như thế nào. Trong tình yêu, cần nhất là sự vun đắp ở cả hai phía. Có thể một lúc nào đó, ta chấp nhận cho người mình yêu một cảm giác say nắng, một cảm giác cần dựa dẫm…v..v…. nhưng cái gì là của mình thì vẫn là của mình, và ngược lại, nếu cho rằng đó là của mình thì hãy nỗ lực giữ lấy.

Ad chúc bạn sớm hiểu được tình cảm thực sự của cô ấy. Và sớm kết thúc chuỗi ngày băn khoăn này.

*Tham vấn tâm lý độc quyền tại Tâm lý học ứng dụng

– Ad Tony –

*Nếu bạn có bất kì vấn đề tâm lý nào cần hỗ trợ, hãy chia sẻ với chúng tôi tại đây: https://airtable.com/shr6Rm3y4do6mfjGb 

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+