[Tham vấn tâm lý] Làm gì khi yêu đơn phương qua mạng?

[ga_bqttc]

[HỎI] Chào các anh chị, rất cảm ơn vì các anh chị đã lập nên một page hay như vậy.

Em có một vấn đề thắc mắc và cần tư vấn: yêu qua mạng ạ. Em thì ngoài đời chưa yêu ai nhiều chỉ cảm nắng với ngưỡng mộ ai đó thôi. Nhưng yêu qua mạng thì “chắc là” 2 lần rồi ạ. Lần đầu tiên , em đã đi học xa nhà để được gặp ‘người ấy’ nhưng anh ấy bặt vô âm tín. Rồi lần thứ 2 là hiện tại ạ, thì bạn ấy lại là người nước ngoài ạ.

Em không hiểu nổi mình nữa, những chuyện buồn vui chỉ muốn chia sẻ với bạn ấy đầu tiên. Rồi những lần tưởng như mất liên lạc thì buồn hết cả ruột gan, làm thơ được luôn nữa anh chị ạ. Mà đôi khi cứ nghĩ mình đang đơn phương hay là tình yêu vô vọng gì gì đó nữa lại càng buồn hơn. Em biết là giờ thì những chuyện này không hiếm nữa nhưng làm ơn hãy giải thích vì sao em lại có những cảm xúc như vậy ạ?

(Hồi xưa ước mơ của em là trở thành một bác sĩ tâm lý học nhưng ai cũng bảo em không hợp – chả hiểu sao lại vậy – rồi vì hoàn cảnh nên em đã từ bỏ. Về chuyện trên thì em đã tự lôi mình ra phân tích và kết luận là chắc là bị chập não.) Em rất mong được giải đáp ạ!

Purchase this image at https://www.stocksy.com/1255365

[ĐÁP]

Chào em, Cám ơn em đã chia sẻ về câu chuyện của mình. Để giải thích một cảm xúc bắt nguồn từ đâu khá là khó khăn, vì với mỗi người, cảm xúc xuất phát từ những nguyên do riêng và không ai giống ai cả. Về việc yêu xa, những chuyện vui buồn đều chia sẻ với bạn, những cảm xúc khi không liên lạc được, những cảm xúc yêu đơn phương hay vô vọng là chắc chắn có. Ad chỉ có thể chia sẻ với em rằng, bất cứ việc gì cũng vậy, khi mình đã chấp nhận việc đó, thì mình cũng sẽ chấp nhận những khó khăn mà nó mang lại. Ở vấn đề này, có một bài viết rất hay mà ad sẽ chia sẻ với em. Ở đây ad trích dẫn một phần của bài viết này:

Ai cũng muốn có bạn đời, một người tình. Nhưng bạn sẽ không đạt được điều đó chỉ bằng việc tìm cách khiến người ta say mê mình mà không biết trân trọng những bất an về mặt cảm xúc đi kèm với nổi lo thời gian sẽ khiến tình cảm của họ dành cho bạn thay đổi; chỉ chú tâm vào những lạc thú mà không bao giờ để họ được tận hưởng cuộc sống riêng; và không trải qua những khoảng thời gian bần thần nhìn chiêc điện thoại, chờ mãi chẳng hề có tin nhắn hay cuộc gọi đến nào cả. Đó là một phần của “trò chơi tình yêu”. Bạn không thể chiến thắng nếu bạn không nhập cuộc thật sự.

https://www.ubrand.global/courses/câu-hỏi-quan-trọng-nhất-cuộc-đời-nỗi-đau-nào-bạn-muốn-trải-qua

Ad chúc em sớm có một tình yêu hạnh phúc và bình an em nhé.

*Tham vấn tâm lý độc quyền tại Tâm lý học ứng dụng

– Ad Tony –

*Nếu bạn có bất kì vấn đề tâm lý nào cần hỗ trợ, hãy chia sẻ với chúng tôi tại đây: https://airtable.com/shr6Rm3y4do6mfjGb 

[ ]

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+