[Tham vấn tâm lý] Làm gì khi người yêu vô tâm và ham chơi?

Hỏi: Minh năm nay 23 tuổi. Bạn gái cùng năm sinh, trước kia 2 người là bạn thân sau đó mới yêu nhau. Tính từ thời điểm bắt đầu yêu nhau tới nay đã được 6 tháng. Người yêu mình đi làm cũng khá bận rộn, cuối tuần còn phải học thêm đế lấy bằng, vì bạn ấy đang học để thi lấy bằng luật sư. Vấn đề khiến mình suy nghĩ ở đây là khi mới yêu nhau được 1 thời gian. Sau buổi hẹn đầu tiên, bạn đó lại nói với mình là không thích động chạm, chẳng hạn như ôm hay hôn. Mặc dù buổi hẹn đầu tiên đó bạn ấy cũng ôm mình, ngả đầu vào vai mình, rồi cũng nắm tay trong lúc đi chơi. Mình không hiểu được suy nghĩ của bạn ấy lắm. Rồi các buổi hẹn sau thì hành động tình cảm cũng ít dần ít dần. Yêu nhau 6 tháng mà tụi mình mới chỉ gặp nhau đc 4 lần thôi, mặc dù sống cùng 1 thành phố. Mình cũng tự nhận thấy mình là người suy nghĩ nhiều, nên gần như lúc nào cũng nghĩ tới lời đó. Mặc dù trước khi yêu là bạn thân, nhưng khi yêu 1 thời gian bạn đó cũng nói là không tin tưởng mình, cụ thể là bạn ấy nói định nghĩa về tin tưởng của bạn ấy khác người bình thường.

Sau 2 lần đó thì tụi mình cãi nhau ngày càng nhiều. Rằng bạn ấy không có thời gian gặp mình, 6 tháng mà mới hẹn nhau 4 lần mà. Mình biết là bạn ấy bận việc làm, bận đi học. Nhưng vấn đề là khi tụi mình cả tháng không gặp được nhau, tới lúc bạn ấy có thời gian thì lại đi gặp gỡ giao lưu với nhóm bạn mới khác, mặc dù bạn ấy biết trong nhóm đó có người thích bạn ấy (bạn ấy đang chơi game online nên lúc đi gặp nhóm bạn mới này là gặp những người đang chơi game cùng). Cãi nhau nhiều lần rồi đỉnh điểm là lời nói chia tay từ bạn ấy, nói rằng mình lúc nào cũng có khúc mắc và hay suy nghĩ quá nhiều nên hay cãi nhau, còn lý do từ mình là bạn ấy luôn quá vô tâm khi yêu nhau.

Bây giờ tụi mình cũng đã quay lại, vì chia tay có 1 ngày. Mình cũng nói mình sẽ cố gắng chấp nhận tính cách đó của bạn ấy. Bởi tụi mình cũng đã cam kết lâu dài với nhau (cả bạn ấy và mình). Vấn đề là giờ bạn ấy đang quá ham chơi và vô tâm. Các bạn có thể cho mình 1 vài lời khuyên để cả 2 người bọn mình có thể hòa hợp được với nhau không ạ? (Ryan)

Đáp: Chào Ryan,

Ad Tony xin trả lời khúc mắc của bạn. Trong phần chia sẻ bạn có nói rằng: “Mặc dù trước khi yêu là bạn thân, nhưng khi yêu 1 thời gian bạn đó cũng nói là không tin tưởng mình, cụ thể là bạn ấy nói định nghĩa về tin tưởng của bạn ấy khác người bình thường.” – Vậy bạn đã tìm hiểu thêm về điều này, khác bình thường là khác như thế nào và định nghĩa cụ thể của bạn ấy về tin tưởng là như thế nào chưa?

Hiểu được tường tận về vấn đề này, mình tin rằng bạn sẽ hiểu được mấu chốt quan niệm sống của bạn gái mình, và sẽ tìm ra hướng đi cùng bạn ấy lâu dài. Bởi vì mỗi người khác nhau đều có những trải nghiệm sống khác nhau, điều đó là không tránh khỏi và là lẽ đương nhiên, nhưng sự chân thành, tin tưởng trong tình yêu thì là có thực và là điều kiện cần thiết nhất cho một tình yêu bền vững lâu dài.

Chúc bạn sớm tháo gỡ được nút thắt ấy và hòa hợp với cô bạn gái mình nhé.

*Tham vấn tâm lý độc quyền tại Tâm lý học ứng dụng

– Ad Tony –

*Nếu bạn có bất kì vấn đề tâm lý nào cần hỗ trợ, hãy chia sẻ với chúng tôi tại đây: https://airtable.com/shr6Rm3y4do6mfjGb 

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+