[Tham vấn tâm lý] Làm gì khi người yêu của mình gặp áp lực?

[ga_bqttc]

Hỏi: Chào các Ad, em theo dõi page và thấy các bài viết rất hữu ích, đặc biệt có mục tư vấn nên muốn nhờ các Ad giải đáp giúp em vài điều. Em và người yêu quen nhau gần 1 năm, yêu nhau gần 6 tháng. Anh ấy luôn mang đến niềm vui và cảm giác che chở cho em. Mỗi khi em có chuyện không vui hay gặp áp lực đều chia sẻ với anh ấy và anh ấy luôn lắng nghe, động viên em. Gần đây, cuộc sống của anh có chút xáo trộn khiến anh không vui như trước, anh chỉ nói với em như thế, không chia sẻ gì thêm cả. Em có hỏi và tỏ ý muốn lắng nghe thêm nhưng anh vẫn không nói gì. Em không biết có nên tìm hiểu thêm về vấn đề của anh ấy không? Em đắn đo bởi con trai thường muốn tự giải quyết vấn đề của mình, nhưng nếu cứ để anh ấy như thế em lại thấy mình vô tâm quá. Ad cho em lời khuyên với, em nên làm thế nào đây? (Cá con lạc bờ)

Đáp: Chào bạn,

Ad Tony hiểu những lo lắng của bạn khi người thương có nhiều điều khó khăn trong cuộc sống mà bạn không thể giúp đỡ hỗ trợ gì. Trong trường hợp này, bạn có thể ở bên anh ấy, chăm sóc cho anh ấy, có những cử chỉ hành động nhẹ nhàng, làm sao để khoảng thời gian ở bên bạn là khoảng thời gian anh ấy dễ chịu nhất, được thoải mái và thư giãn nhất. Từ từ dần dần, khi anh ấy cảm thấy đây là bến bình yên, được yêu thương, chăm sóc, anh ấy sẽ có động lực để tự vượt qua mọi chuyện. Khi đó, bạn chính đã là nguồn động viên và hỗ trợ lớn cho anh ấy rồi, nếu ở trường hợp này, khi vượt qua được, anh ấy sẽ kể cho bạn như một chiến công của anh ấy, và bạn hãy tưởng thưởng cho anh ấy nhé.

Còn một trường hợp nữa, khi được yêu thương chăm sóc, anh cũng cảm thấy tin tưởng hơn, và đâu đó, anh ấy có thể kể ra vấn đề của mình, băn khoăn để hỏi ý kiến bạn, nói cho bạn nghe về nó, đó là cơ hội để bạn nói lên ý kiến của mình, và hỗ trợ anh ấy hết mình.

Một người con trai thường hướng về phía chiến trường thì người con gái sẽ là hậu phương. Điều này chưa bao giờ là sai cả.

Chúc bạn sớm hỗ trợ được tốt cho người thương của mình nhé.

*Tham vấn tâm lý độc quyền tại Tâm lý học ứng dụng

– Ad Tony –

*Nếu bạn có bất kì vấn đề tâm lý nào cần hỗ trợ, hãy chia sẻ với chúng tôi tại đây: https://airtable.com/shr6Rm3y4do6mfjGb 

[ ]

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+