[Tham vấn tâm lý] Làm Gì Khi Đối Phương Lúc Gần Gũi Lúc Lạnh Nhạt?

[Hỏi] Em có cảm giác có một cậu bạn để ý đến em. Nhưng rất mơ hồ, vì khi thì cậu ấy gần gũi, còn khi thì rất lạnh nhạt, thờ ơ. Em nên làm gì bây giờ nhỉ?

Purchase this image at https://www.stocksy.com/1031591

[Đáp]

Chào em,

Theo như chia sẻ của em thì “em có cảm giác có 1 cậu bạn để ý đến em”. Ở đây ad thấy mới chỉ là tình cảm một chiều nếu như những gì em cảm thấy là đúng. Nên ad muốn hỏi em rằng: “Tình cảm của em với cậu bạn đó là gì?” và “Em mong muốn điều gì trong mối quan hệ này?”. Trước hết, em có thể tự hỏi mình 2 câu hỏi đó để xác định nhu cầu của bản thân và định hướng cho mối quan hệ của mình.

Nếu em cũng có tình cảm ngược lại với cậu bạn, thì đôi khi em sẽ cảm thấy rất khó hiểu với những hành động “khi xa khi gần” của cậu ấy. Có thể cảm giác của em là đúng, hoặc cũng có thể đó chỉ là góc nhìn cá nhân, điều này cả ad và em đều không thể khẳng định. Vậy trong lúc mọi chuyện còn chưa rõ ràng, em có thể lựa chọn tiếp tục mối quan hệ của mình bình thường như trước đây và chờ đợi, quan sát những tín hiệu. Nếu tín hiệu ngày 1 nhiều và em cũng muốn mối quan hệ của mình phát triển, hãy bật đèn xanh để cậu ấy biết nhé.

Còn nếu em không mong muốn tiến xa hơn tình bạn với cậu ấy, thì ad tin rằng em sẽ biết mình nên làm gì đúng không?

Chúc em có những lựa chọn hành động phù hợp để mối quan hệ giữa em và cậu bạn luôn tốt đẹp nhé!

Thân mến,

*Tham vấn tâm lý độc quyền tại Tâm lý học ứng dụng

– Ad Milcah –

*Nếu bạn có bất kì vấn đề tâm lý nào cần hỗ trợ, hãy chia sẻ với chúng tôi tại đây: https://airtable.com/shr6Rm3y4do6mfjGb 

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+