[Tham vấn tâm lý] Bạn Đại Học Toàn Là Bạn Lợi Dụng?

[ ]

[Hỏi] Bạn tôi thường nói bạn đại học toàn là bạn lợi dụng, toàn là kẻ giả tạo, mi phải tập làm quen thôi. Tôi cũng thấy vậy, kể cả đứa bạn mà tôi quen 10 năm nó cũng thay đổi thành một người rất gải tạo và chúng tôi không còn nói chuyện với nhau nữa mặc dù khi cấp 3 bọn tôi vẫn thân với nhau. Chúng tôi không cãi nhau chỉ là cứ im lặng rồi biến mất khỏi cuộc đời nhau. Tôi thấy đau lòng cho tình bạn 10 năm này lắm. Tôi cố làm quen với nhiều người nhưng vẫn thấy họ rất giả tạo, rất lợi dụng. Chẳng lẽ tìm được một đứa bạn thật lòng ở đại học khó lắm à? (Dorothyy)

Purchase this image at https://www.stocksy.com/1464743

[Đáp]

Chào Dorothyy,

Ad hiểu rằng trong xã hội ngày nay, tìm một người bạn thật lòng cũng giống như đãi cát tìm vàng. Nhất là khi bạn vừa đánh mất một tình bạn mười năm và còn đang đau lòng vì chuyện đó nữa. Chính vì vậy, để có thể sớm sàng lọc được vàng, ta cần một thanh nam châm cực mạnh và hữu hiệu. Bí quyết để có được thanh nam chấm đó đến từ các câu hỏi sau:

– Những hành động nào của một người cho thấy họ đang giả tạo, lợi dụng?
– Những hành động/ biểu hiện nào của một người cho thấy họ đang thật lòng?
– Có phải tất cả mọi người ở trường đại học đều có biểu hiện giả tạo, lợi dụng, hay vẫn có một số người có những biểu hiện rằng họ đang thật lòng?
– Bạn chỉ có thể tìm một người bạn thật lòng ở môi trường đại học, hay bạn có thể tìm một người bạn thật lòng ở một môi trường khác? Nếu vậy đó là những môi trường nào?
– Điều bạn có thể làm ngay lập tức để tìm hoặc thu hút một người bạn thật lòng kết giao với bạn là gì? Bạn có muốn làm nó không? Bạn cam kết thực hiện điều này bao nhiêu phần trăm?
– Nếu thay đổi này chưa hiệu quả, bạn có sẵn lòng thay đổi phương pháp và làm thêm điều khác không? Điều đó là gì?
– Và nếu chẳng may, bạn thay đổi nhiều lần nhưng vẫn chưa hiệu quả, bạn lựa chọn phản ứng như thế nào? Tích cực hay tiêu cực? Bạn sẽ có hành động gì tiếp theo?

Chúc bạn sớm tìm ra được câu trả lời cho mình và mài cho mình một thanh nam châm cực mạnh nhé.

*Tham vấn tâm lý độc quyền tại Tâm lý học ứng dụng

– Ad Evy –

*Nếu bạn có bất kì vấn đề tâm lý nào cần hỗ trợ, hãy chia sẻ với chúng tôi tại đây: https://airtable.com/shr6Rm3y4do6mfjGb 

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+