Tại sao “trai hư” thu hút phụ nữ?

Bạn chắc hẳn đã chứng kiến, hoặc không may phải trải qua, tình huống một cô gái xinh đẹp, giỏi giang, ngoan ngoãn rời bỏ một chàng trai tốt để yêu tới điên cuồng một gã sở khanh, đối xử với cô ấy không ra gì. Các nghiên cứu khoa học đưa ra khá nhiều các lí do tuy khác nhau nhưng bổ trợ lẫn nhau về xu hướng này.

1. “Trai hư” bao gồm những ai?

Nhóm “trai hư” ở đây bao gồm các đối tượng từ thực sự sở khanh, hút thuốc, rượu bia tới những người đơn thuần là không có hứng thú tới người con gái ấy. Phải, “không có hứng thú tới mình” cũng có thể thu hút một người con gái, nhất là những người có hàng tá các vệ tinh vây quanh, và ta là người đi ngược dòng, không thèm để ý tới họ. Nhìn chung, “trai hư” ít nhiều có các đặc điểm như yêu bản thân, bảo thủ, bất cần đời, ích kỉ ở các mức độ khác nhau.

2. Phụ nữ thực sự muốn gì ở đối phương?

Một câu hỏi rất thú vị, bởi chính phụ nữ cũng không thể trả lời câu hỏi này. Hay nói cách khác, những câu trả lời họ nghĩ trong đầu lại rất khác với lựa chọn thực tế của họ trong cuộc sống, và họ không thể giải thích tại sao. Sau hàng chục các cuộc thử nghiệm, những người phụ nữ tham gia phỏng vấn đều có mẫu số chung cho một người bạn đời lý tưởng:

 • Cơ thể hấp dẫn: Sự hấp dẫn về thể xác nhằm đem lại những đứa con khỏe mạnh.
 • Khả năng tài chính tốt: Rõ ràng một thu nhập ổn định sẽ đem lại một cuộc sống ít lo lắng hơn.
 • Là một người cha tốt: Yêu mến trẻ con và biết cách dạy dỗ con cái làm giảm áp lực chăm sóc con lên người mẹ
 • Là một người yêu tốt: Và đương nhiên, yêu thương và tâm lý với chính người phụ nữ sẽ giúp họ cảm thấy được nâng niu và an toàn hơn

Tuy nhiên, những tiêu chuẩn này lại thay đổi theo độ tuổi của người phụ nữ. Những người phụ nữ trẻ có xu hướng tìm tới các đối tượng có ngoại hình hấp dẫn hơn do các đối tượng như vậy được cho là có nguồn gen tốt hơn, phù hợp với nhu cầu sinh sản đang cao ở độ tuổi của người phụ nữ. Ở thời hiện đại, khả năng tài chính thật cao cũng là một yếu tố hấp dẫn, đôi khi cao hơn ngoại hình, bởi ở thời này, phụ nữ nảy sinh nhu cầu cao hơn “an toàn về mặt tài chính”, đó là mua sắm nhiều hơn nhu cầu thực tế. Nhu cầu này là ảnh hưởng của sự phát triển của xã hội, và ảnh hưởng nhiều nhất tới phụ nữ trẻ. Khi đã ở tầm tuổi cao hơn, phụ nữ đặt nặng hai yếu tố sau nhiều hơn. Họ vẫn cần những đối tượng khỏe mạnh để đảm bảo sức khỏe cho con, nhưng yếu tố về mặt thẩm mĩ có thể được du di. Khả năng tài chính với phụ nữ tầm tuổi này cũng hạ xuống ở mức “an toàn về mặt tài chính”, tức đủ để cho họ và con cái một cuộc sống đủ đầy, chứ không cần phải “giàu nứt đố đổ vách” nữa.

3. Các lí do khiến “trai hư” có sức hút kì lạ với phái nữ.

 • Về mặt sinh học: Thời xa xưa, con cái coi những con đực kiếm mồi giỏi là những đối tượng có bột gen tốt để duy trì nòi giống. Mà kiếm mồi giỏi đồng nghĩa với việc phải lao tới những nơi hiểm nguy để săn mồi. Vì vậy, bộ não phụ nữ dần dà hình thành một suy nghĩ, sự nam tính đồng nghĩa với việc làm những điều nguy hiểm. Đó là lí do vì sao những người đàn ông hút thuốc, uống rượu bia được phụ nữ cho là nam tính hơn. Những đối tượng nam giới có những hành động mà phụ nữ cho là mạo hiểm hay nguy hiểm, ví dụ như chửi bới, thậm chí đánh đập họ, cũng khiến họ nghĩ rằng những người đàn ông đó nam tính hơn, bảo vệ họ tốt hơn những người lúc nào cũng nhẹ nhàng với họ. (lý giải vì sao những người phụ nữ bị bạo hành ở một mức độ nào đó vẫn yêu người bạo hành họ)
 • Về mặt tâm lý: Phụ nữ là giống loài của cảm xúc. Họ phản ứng mạnh mẽ với những ai cho họ một dãy cảm xúc rộng. “Trai hư” tình cờ lại làm điều này rất tốt. Họ “chơi đùa” với cảm xúc của phụ nữ, cho họ đủ loại cung bậc như vui, buồn, giận hờn, ghen tuông,… Họ cũng có những hành động ngẫu hứng theo ý họ, đem lại cho người phụ nữ từ bất ngờ này tới bất ngờ khác (và tất cả phụ nữ đều thích sự bất ngờ, vì chúng kích thích phần cảm xúc trong bộ não của họ). “Trai ngoan” thì lại làm điều ngược lại, quá dễ đoán, và luôn cố gắng đem lại 1 cảm xúc duy nhất cho đối phương: vui. Tuy đây là một hành động chính đáng của một người đang yêu, điều này lại làm chính bản thân họ trở nên tẻ nhạt và không gây được sự chú ý của đối phương.

Tiếp đó, phần lớn “trai hư” đều có ít nhiều những vấn đề về mặt tâm hồn. Cuộc tình đổ vỡ trong quá khứ khiến tâm hồn bị tổn thương, gia đình mải mê kiếm tiền khiến bỏ bê không chăm sóc, v..v… Tất cả những vấn đề này có thể khơi dậy sự thương cảm cùng bản năng muốn chăm sóc, hàn gắn nơi người phụ nữ. Khi này, dù “trai hư” có đối xử với họ thế nào đi chăng nữa, họ cũng vẫn sẽ nghĩ “Anh ta đang hành động như vậy vì anh ta bị tổn thương, và mình có thể hàn gắn vết thương đó”.

 • Về mặt cung cầu: chúng ta luôn muốn thứ mà chúng ta không có. Một người con gái đáng theo đuổi sẽ có rất nhiều người theo đuổi. Khi bạn trở thành một trong những người theo đuổi ấy, bạn sẽ là một trong số đông những người làm mọi điều theo ý cô ấy để cô ấy vui và trở thành “trai ngoan”. Ngược lại, khi “trai hư” làm điều họ muốn chứ không phải điều người phụ nữ muốn, hoặc tỏ ra không có hứng thú, “trai hư” trở thành hàng hiếm, mà hàng hiếm thì đắt giá và trở thành thứ hàng được theo đuổi.

4. Chẳng lẽ đàn ông phải trở thành “trai hư” hết?

Câu trả lời là Không. Nếu bạn để ý kĩ, thì những lí do mà “trai hư” trở nên thu hút, thực chất là những phẩm chất tốt của một người đàn ông được ngụy trang ở một mức độ cực đoan. Ví dụ, việc “làm điều họ muốn thay vì làm điều cô ấy muốn” là dấu hiệu của một người có chính kiến riêng. Một tâm hồn có nhiều vết sẹo có thể tạo nên một người từng trải và sâu sắc. Không dễ dàng theo đuổi một ai đó thể hiện việc hiểu rõ giá trị bản thân và tự tin. Và làm những điều vượt ngoài vùng an toàn (mạo hiểm) là dấu hiệu của một người luôn không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân. Tất cả những điểm này đều rất phù hợp với những tiêu chí về người bạn đời lý tưởng của phụ nữ. Nếu biết điều chỉnh và thực hiện đúng, sẽ tạo nên một người đàn ông mà tất cả mọi phụ nữ đều ao ước.

Hãy nhớ, phụ nữ muốn tất cả. Họ muốn một đối tượng bao gồm những đặc tính của cả “bad boy” lẫn “good boy”. Cụ thể hơn, họ muốn một người không nhàm chán, luôn cho họ đủ thăng bậc cảm xúc, đồng thời bảo đảm cho họ và con cái họ sự an toàn về mặt vật chất lẫn tinh thần. Vì vậy, lời khuyên được đưa ra cho các chàng trai là:

 • Đối với bản thân: Hãy là một “trai tốt” chứ không phải “trai ngoan”. “Ngoan” là khi chúng ta làm theo mọi yêu cầu của người con gái, nâng tầm họ lên cao hơn chúng ta, và mọi điều ta làm phụ thuộc vào họ. “Trai tốt” là khi chúng ta không ngừng hoàn thiện vào bản thân để trở thành một cá nhân tốt hơn vì chính bản thân chúng ta, chứ không phải vì bất cứ ai. Khi chúng ta trở nên thông minh hơn, khả năng tài chính cao hơn, sâu sắc hơn, tâm lý hơn, khỏe mạnh hơn, kinh nghiệm sống phong phú hơn, … sự tự tin cũng như nhận thức về giá trị của bản thân cũng sẽ tăng. Khi đó, tự khắc chúng ta sẽ kén chọn hơn, và không vồ vập hay “ngoan” nữa. Và chính việc kén chọn này, không cần phải đối xử tệ bạc hay sở khanh, cũng đã làm chúng ta trở nên thu hút hơn trong mắt người khác giới rồi. Thêm vào đó, một mối quan hệ bền vững chỉ có thể xảy ra giữa hai người có cùng tầm giá trị. Vì vậy, khi bạn rèn luyện và trau đồi giá trị của bản thân lên một tầm cao mới, bạn sẽ vô hình chung hấp dẫn những người phụ nữ có cùng tầm giá trị với mình. Đây là lí do vì sao “đại gia” thường đi với “chân dài” (đừng hiểu hạn hẹp trong nghĩa đen của những từ đó nhé).
 • Đối với quan hệ với phụ nữ: Mặc dù ở trên tôi đã nói phụ nữ có tuổi có nhu cầu khác với phụ nữ trẻ, nhưng không có nghĩa họ không bị hấp dẫn bởi những đặc điểm của “trai hư”, đặc biệt là sự mới mẻ, không tẻ nhạt mà “trai hư” đem lại. Thậm chí, nhiều cô gái trẻ ngay từ đầu chỉ muốn tìm những người đàn ông đem lại cho họ sự ổn định vẫn chết mê chết mệt khi gặp phải “trai hư”. Vì vậy, ngay cả khi đã có người yêu, hay thậm chí đã kết hôn, đàn ông vẫn luôn phải giữ được sự mới mẻ đó để có thể giữ được sự chú ý của đối phương tới mình. Những món quà bất ngờ không trong dịp nào đặc biệt, những hành động ngẫu hứng thậm chí có phần ngớ ngẩn, hay những chuyến du lịch ngắn hạn ở một nơi hai người chưa từng tới đều đem lại một thế giới tinh thần phong phú cho người phụ nữ của bạn. Nhiều người đàn ông làm “trai ngoan” mà không biết, khi yêu thương, chăm sóc chu đáo, đáp ứng mọi nhu cầu vật chất cho người phụ nữ nhưng vẫn bị đá hay cắm sừng là do họ đã bỏ quên sự kích thích về tâm hồn này.

Tôi xin chia sẻ một câu chuyện có thật như sau: Tôi tới một quán bánh mì thịt lần đầu tiên. Quán này mỗi khi khách gọi đồ xong sẽ xin tên của khách để khi xong đồ sẽ gọi tên cho đỡ bị nhầm đồ với khách khác (vì quán khá đông). Tôi biết tên thật hay giả không quan trọng, miễn là không bị nhầm đồ là được. Hôm đó tôi tình cờ mặc áo có logo Superman, mà tính tôi lại hay đùa, nên khi cô nhân viên xin tên, tôi bảo tên tôi là Siêu nhân. Cô nhân viên lúc đầu do dự, sau cũng ghi là Siêu Nhân vào phiếu gọi đồ thật. Lát sau khi đồ của tôi được làm xong, anh nhân viên vốn có nhiệm vụ gọi tên khách theo thói quen gọi thật to tên tôi: “Anh Siêu Nhân ạ!”, gọi xong mới ngớ người ra. Tôi và cả quán đều cười lớn, và nhờ đó mà lần sau tôi tới, không chỉ cô nhân viên mà tất cả nhân viên trong quán đều nhớ tôi và kể từ đó gọi tôi là Siêu nhân.

Đó là một ví dụ cho sự ngẫu hứng, khác người và tạo ra dấu ấn riêng biệt, trở thành một người thú vị trong mắt người khác.

Lời kết

Hãy làm “trai tốt”, tức tập trung vào phát triển bản thân. Đừng vì những định kiến “phải là trai hư mới có người yêu” mà cố ép mình làm những điều trái với tính cách của bản thân. Phân định rạch ròi giới hạn của “trân trọng” và “cung phụng”, cũng như giới hạn giữa “trai hư”,“trai tốt” và “trai ngoan”.

– Aiken – 

[ ]

Chia sẻ ý kiến của bạn:

2 Comments

 1. Tôi Sống 20/04/2017
 2. 18/12/2017

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+