Tại sao đối với phụ nữ “Chiếc nhẫn đắt tiền lại quan trọng”?

Một chiếc nhẫn đính hôn càng to, càng đắt tiền, thì được người phụ nữ – và những người bạn của cô ta – sẽ hiểu là sự cam kết về tài nguyên của người đàn ông dành cho họ càng lớn. Nếu một người đàn ông còn đang không có nhiều tiền, anh ta nên đi vay và mua một chiếc nhẫn thật xịn và đẹp tặng người phụ nữ, thay vì chỉ mua chiếc nhẫn vừa túi tiền mình. Đây là điểm mà đàn ông thường không hiểu và cho rằng đó là một nhu cầu thực dụng, và họ không phải là mỏ vàng.

Điều này không liên quan gì tới mặt vật chất, mà là những mối liên hệ cảm xúc mỗi lần người phụ nữ – và những người bạn của cô ấy – có mỗi khi nhìn vào chiếc nhẫn.

Kích cỡ và độ đắt tiền của chiếc nhẫn của riêng cô, đặc biệt là khi hai người chưa được dư dả, chính là sự tuyên bố với cả thế giới về kích cỡ của tình yêu và độ sâu đậm của cam kết của người đàn ông dành cho cô.

Lời khuyên của các chuyên gia về tình yêu là: các chàng trai, các anh có thể sơ sài nhiều thứ, nhưng tuyệt đối không được sơ sài với những món đồ trang sức mà các anh định tặng cho nửa kia của mình. Dù các anh có thích điều này hay không, nó có thể ảnh hưởng tới cuộc sống tình yêu của hai người và những người phụ nữ khác sẽ dùng nó để đánh giá độ cam kết của các anh. (những người phụ nữ đang phản đối ý kiến này là những người được người đàn ông của họ tặng những món đồ trang sức rẻ tiền mà không chịu nâng cấp chúng)

Ở bài viết Phụ nữ cần gì? – chúng tôi đã phân tích nhu cầu tâm lý ẩn sâu đằng sau của một người phụ nữ. Trong đó, nhu cầu đặc biệt quan trọng đối với một người phụ nữ là cảm giác được an toàn khi lựa chọn một người đàn ông. Sự an toàn ấy đến từ việc người đàn ông có đủ nguồn lực để làm điểm tựa cho họ dựa vào, cũng như sự cam kết mà người đàn ông dành cho cô ấy. Cho nên, việc “nhẫn xịn” không nói lên câu chuyện người phụ nữ thực dụng, mà đơn thuần phụ nữ họ yêu bằng cảm xúc rất nhiều, đó là điều mà họ cảm nhận được.

Khi đọc bài viết này, nếu như bạn là một người đàn ông thì hãy nhớ những nguyên tắc quan trọng sau mà một người phụ nữ sẽ cảm thấy bạn hấp dẫn hơn trong mắt họ. Những dấu hiệu đó, cũng chính là dấu hiệu của một người đàn ông đã / đang / hoặc sẽ là một điểm tựa vững chắc để cô ấy cảm thấy an toàn khi lựa chọn dành cả cuộc đời cho bạn. Các đặc điểm sau được Tâm Lý Học Ứng Dụng tổng hợp từ cuốn sách Why men want sex and women need love của tác giả  Allan and Barbara Pease, phần còn lại tùy vào đánh giá của bạn đọc.

1. Phụ nữ bị cuốn hút bởi những người đàn ông làm họ cười

Khi phụ nữ cười, cơ thể họ sản sinh ra một hoocmon đặc biệt giúp họ giảm stress và tăng cường hệ miễn dịch. Trong vô thức, phụ nữ biết được rằng một người đàn ông luôn nhìn thấy sự hài hước trong cuộc sống sẽ làm cho họ trở nên khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn.

2. Phụ nữ thích đàn ông biết cách giao tiếp với họ

Đa số đàn ông giao tiếp với phụ nữ theo cách họ vẫn giao tiếp với nhau – giải quyết vấn đề hoặc tạo ra ý tưởng. Trong khi đó, phụ nữ chỉ cần một người đàn ông sẵn sàng lắng nghe họ giãi bày về những vấn đề họ gặp phải trong cuộc sống, những cảm xúc họ đang có mà không ngắt lời họ hay đòi giải quyết vấn đề cho họ.

Nếu bạn là đàn ông, khi thấy cô ấy tiết lộ điều gì đó về bản thân, hãy làm tương tự để cô ấy cảm nhận được sự kết nối giữa hai bạn. Không có nghĩa bạn phải nghĩ như cách người phụ nữ nghĩ, chỉ đơn giản là lắng nghe họ mà thôi.

3. Phụ nữ bị hấp dẫn bởi đàn ông biết nấu ăn

Hàng triệu năm nay, chức năng của người đàn ông vẫn luôn là chu cấp thực phẩm. Ngay cả ở thế kỉ 21, việc đưa một người phụ nữ đi ăn tối cũng đã làm cô ấy cảm thấy thích thú, dù có thể cô ấy không đói, bởi điều này thể hiện rằng anh ta sẵn sàng chia sẻ tài nguyên thực phẩm với cô ấy. Và việc được ăn những món ăn do chính tay nửa kia của mình nấu không chỉ làm cô ấy cảm thấy an toàn về khả năng tồn tại, mà còn cảm thấy đặc biệt nữa.

4. Phụ nữ bị quyến rũ bởi đàn ông biết nhảy

Bản chất của nhảy là thu hút sự chú ý với mục đích căn bản là giao phối. Ở nam giới, chỉ 1 trong 8 người đàn ông có khả năng bắt nhịp tốt, trong khi đó hầu hết phụ nữ đều có khả năng này. Ở mọi giống loài, mục đích duy nhất của việc giống cái nhảy là để quyến rũ con đực và bất cứ người đàn ông nào có thể tham gia vào vũ điệu ấy sẽ trở nên nổi bật hơn và có được ánh mắt trìu mến của người phụ nữ.

Nếu bạn là đàn ông, hãy tham gia vào 1 khóa học nhảy, sau khi  đã học xong khóa nấu ăn ở bên trên.

5. Phụ nữ bị thu hút bởi những người đàn ông đem lại cho họ cảm giác an toàn

Phụ nữ thường cảm thấy không an toàn về 3 mặt: ngoại hình, tài chính, và việc họ có được yêu thương hay không.

Một người phụ nữ luôn muốn mình được nửa kia của mình nói rằng mình xinh đẹp. Việc không nhận ra hôm nay cô ấy có kiểu tóc mới hay đang đi một đôi giày mới làm cô ấy nghĩ rằng cô ấy không đáng được chú ý tới.

Nếu bạn là đàn ông, hãy tập cách khen vẻ bề ngoài của cô ấy, cũng như gu thẩm mĩ của cô ấy trong việc lựa chọn quần áo hay trang phụ kiện để làm cô ấy cảm thấy quyến rũ hơn và, nếu bạn may mắn, làm cô ấy khao khát bạn hơn.

Và, nếu có việc đi đâu về muộn, hãy gọi điện để báo với cô ấy rằng bạn đang ở đâu, khi nào bạn về, và rằng bạn đang rất nhớ cô ấy.

6. Phụ nữ bị hấp dẫn bởi đàn ông thích trẻ con

Làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ.

Trải qua bao tháng ngày vất vả và đau đớn, họ mới sinh ra được một sinh linh bé bỏng. Vì vậy bất kỳ người đàn ông nào cho người phụ nữ thấy họ thích trẻ con, như chơi các trò chơi với trẻ, làm mặt xấu, trêu đùa, hay kể chuyện cho trẻ trước khi đi ngủ sẽ trở nên rất “soái ca” trong mắt các chị em.

7. Phụ nữ dễ bị thu hút bởi người đàn ông khỏe mạnh

Phụ nữ ở khắp mọi nơi đều cho rằng khỏe mạnh là một trong những điều cần thiết nhất của một đối tượng yêu đương lý tưởng.

Có 2 lý do:

Thứ nhất, nếu anh ta có sức khỏe kém, anh ta có thể sẽ chết sớm hoặc không có khả năng chu cấp tài nguyên cho cô ấy;

Và hai, anh ta có thể lây bệnh cho cô ấy và con cô ấy trong quá trình tiếp xúc hoặc qua gen di truyền.

Một chàng trai khỏe mạnh hứa hẹn những đứa con khỏe mạnh và khả năng chu cấp lâu dài. Hơi thở có mùi hay tóc tai luộm thuộm cũng được phụ nữ dịch thành những dấu hiệu của một cơ thể yếu đuối. Ngược lại, với họ, khỏe mạnh của người đàn ông là có cơ thể ở trạng thái tốt (lượng mỡ vừa phải, không dị tật), da sạch, giàu năng lượng được thể hiện bằng bước đi nhanh và chuyển động hoạt bát.

Vì vậy, các chàng trai nên chú ý về sức khỏe cũng như phong thái của mình nhiều hơn (Về phong thái, mời các bạn đọc bài “Tầm quan trọng của Ấn tượng đầu tiên” của mình).

Đàn ông hiện đại khao khát và ham muốn đạt được thật nhiều tài nguyên và kiểm soát chúng, bởi phụ nữ hiện đại ưa chuộng những người đàn ông như vậy. Ngày nay, nhiều người phụ nữ hãy phê phán rằng đàn ông bỏ nhiều thời gian và sự quan tâm cho công việc hơn là cho gia đình, rằng đàn ông suốt ngày chỉ máu cạnh tranh và hoài bão hơn là ở nhà với lũ trẻ. Nhưng nếu ngay từ đầu phụ nữ không được lập trình rằng “phải thích những người đàn ông có tài nguyên”, thì đàn ông hiện đại đã chẳng phải tốn công sức lao ra ngoài làm gì. Đàn ông làm những việc như vậy bởi họ biết phụ nữ muốn những điều như vậy.

*Bài viết độc quyền tại Tâm Lý Học Ứng Dụng – Tác giả Aiken

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+