Sách tâm lý hay nên đọc: Vận dụng ngôn ngữ cơ thể mới

Thời gian qua có khá nhiều bạn inbox cho Tâm Lý Học Ứng Dụng để hỏi một vài đầu sách tham khảo về ngôn ngữ cơ thể. Sách về chủ đề ngôn ngữ cơ thể trên thị trường hiện nay có khá nhiều, và có rất nhiều nhà xuất bản khác nhau đã khai thác chủ đề này. Riêng cá nhân Harry thì rất recommend bộ sách về ngôn ngữ cơ thể của NXB Nhân Trí Việt, bao gồm các quyển cơ bản như là:
 
– Ngôn Ngữ Cơ Thể (James Borg) – 7 bài học đơn giản để làm chủ ngôn ngữ không lời
– Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể (Allan & Barbara Pease)
– Ngôn Ngữ Cơ Thể Trong Tình Yêu (Allan & Barbara Pease)
– Ngôn Ngữ Cơ Thể Ở Nơi Làm Việc (Allan & Barbara Pease)
 
Và quyển cuối cùng cũng là quyển Harry thích nhất đó là Vận Dụng Ngôn Ngữ Cơ Thể Mới của Janine Driver & Mariska Van Aalst. Đây có thể nói là quyển cẩm nang sẽ thay đổi cách nhìn nhận của bạn hoàn toàn về ngôn ngữ cơ thể và cách ứng dụng nó vào cuộc sống một cách đơn giản, dễ dàng nhất chỉ trong vòng 7 ngày.
 
Thông qua cuốn sách, tác giả Janine Driver sẽ tiết lộ những phương pháp mà các chuyên gia khác không muốn chia sẻ và vạch trần những điều hoang đường rất thường gặp mà họ cứ nhất quyết khẳng định là đúng. Trong thực tế, có rất nhiều loại ngôn ngữ cơ thể đã thuộc loại “cổ lỗ sĩ”, tức đã có quá nhiều nhiều người biết và vận dụng nên bất kì ai cũng dễ dàng đọc vị được ngôn ngữ đó, dẫn tới việc dùng ngôn ngữ cơ thể bị phản tác dụng.
 
Chẳng hạn, những kẻ nói dối không nhìn thẳng vào mắt người đối diện. –> Rất tiếc là không phải như vậy. Tác giả Janine Driver sẽ chỉ cho bạn thấy rằng những kẻ nói dối lại thường kiên nhẫn nhìn thẳng vào mắt người đối diện. Thậm chí khi cần, họ có thể nhìn lâu hơn một chút như muốn nói: “Tôi thề là tôi đang nói thật”. Để phát hiện lời nói dối, bạn nên tìm kiếm những thay đổi trong hành vi thông thường của một người.
 
Một số điệu bộ quyền lực nào đó, như chắp tay hình tháp chuông, sẽ khiến mọi người kính nể bạn. –> Sai. Nếu được sử dụng trong buổi hẹn hò đầu tiên, điệu bộ chắp tay hình tháp chuông có thể là thứ giết chết tình yêu. Nếu một cô gái sắp mở lòng ra với bạn thì điệu bộ ấy sẽ khiến cánh cửa lòng nàng đóng sập lại. Vì vậy, bạn phải hết sức thận trọng khi muốn dùng các điệu bộ quyền lực.
 
Hãy mỉm cười với tất cả những người bạn gặp, mọi người sẽ tôn trọng bạn vì điều đó. –> Không hẳn vậy. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người cười quá thường xuyên bị xem là có địa vị và quyền lực kém hơn so với những người chỉ thỉnh thoảng mới cười. Tốt nhất là bạn đợi đến lúc bắt tay với người mới quen và gọi tên người ấy thì hãy cười thật tươi.
 
Kế hoạch 7 ngày và giải pháp 7 giây của Janine Driver chỉ cho bạn rất nhiều cách để điều chỉnh ngôn ngữ cơ thể nhằm biến bất kỳ tình huống bất lợi nào thành có lợi cho bạn. Chẳng hạn, để gây ấn tượng với người khác, bạn hãy hướng rốn về phía họ – cách này có hiệu quả hơn việc thường xuyên giao tiếp bằng mắt. Chương trình sử dụng ngôn ngữ cơ thể mới trong 7 ngày sẽ giúp bạn thực sự chuyển tải được thông điệp của mình và đạt được những điều mình muốn.
 
Điều quan trọng Harry muốn nhắn nhủ với những bạn yêu thích ngôn ngữ cơ thể và muốn chinh phục được nghệ thuật đọc vị ngôn ngữ cơ thể là: Practice makes perfect (Chỉ có luyện tập mới khiến bạn trở nên thành thục). Thay vì bạn mua rất nhiều quyển sách về ngôn ngữ về nghiên cứu, đọc xong rồi quên thì chỉ nên tập trung một quyển nào bạn thấy thích và luyện tập đi luyện tập lại một cách thường xuyên và có chủ đích những ngôn ngữ cơ thể trong quyển sách đó thuần thục đến khi chúng trở thành thói quen của bạn.
 
Một người giỏi về ngôn ngữ cơ thể là người có thể đọc vị được suy nghĩ, tâm trạng và cảm xúc của người khác thông qua hành động, cử chỉ của họ. Nhưng một master (bậc thầy) về ngôn ngữ cơ thể, là người có thể làm chủ và điều khiển được ngôn ngữ cơ thể của chính mình để không ai đọc vị được tâm trạng hay suy nghĩ của mình.
 
Giống như huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long đã từng nói: “Tôi không sợ những kẻ tập một lần 10.000 cú đá, tôi chỉ sợ những kẻ tập 10.000 lần một cú đá”. Harry hy vọng khi bạn tìm được một quyển cẩm nang ngôn ngữ cơ thể phù hợp với mình, hãy luyện tập nó cho tới mức độ thuần thục để biến nó thành một công cụ giúp ích cho đời sống của chính bạn.
Ad Harry
 
Chia sẻ ý kiến của bạn:

2 Comments

  1. Duy Panda 19/05/2017

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+