Sách tâm lý hay nên đọc: Mùa hè năm ấy, tôi đã biết ai thật sự là bạn thân

[ ]

  • Chủ đề: Tâm lý học về quan hệ
  • Độ tuổi: 13 – 20 tuổi 
  • Đối tượng: Học sinh, sinh viên

Ai trong đời cũng có bạn bè để lắng nghe, để chia sẻ. Bạn bè tạo ra thanh xuân, là một phần của tuổi trẻ. Vào khoảng 12,13 tuổi – độ tuổi dậy thì, bạn cần một thằng bạn để khoác vai, cần một cô bạn thân để tâm sự, cần một nhóm nhỏ trong lớp để kéo nhau đi ăn những quán ăn nho nhỏ. Nhưng một sự thật phũ phàng là, chỉ khoảng 6 năm nữa thôi, khoảng 90% số đó sẽ không liên hệ với bạn.

Đau nhất không phải một người đâm sau lưng mình đâu, mà là khi họ quay mặt lại với mình. Nỗi sợ bị bạn bè quay mặt, bị đâm sau lưng với mình, đấy là nỗi sợ lớn nhất. Bị một người phản bội theo kiểu lừa dối không đau đớn bằng bị họ bỏ rơi mình. Vậy giờ làm sao đây?

Quyển sách “Mùa hè năm ấy, tôi đã biết ai thật sự là bạn thân” của OOPSY sẽ hướng dẫn bạn 6 “trò bựa” để đối mặt với nỗi sợ bị quay lưng, để giúp bạn trở nên cứng cáp. Bởi vì cuộc đời có lúc thế này, có lúc thế kia, cho nên xung quanh mình nên là những người mà mình tin tưởng. Có thể mấy trò trong sách rất kỳ quặc, như là không đánh răng, không tắm… hoặc nói với 10 người bạn rằng mình thối chân và xin ý kiến về chuyện đó. Và rồi sau đó tất cả đều “bơ” bạn, bạn bị tổn thương, nhưng bạn vượt qua nó. Và lòng tự tin của bạn cũng được xây dựng từ nền móng đó.

Một người tự tin đích thực nhất định phải rất kiên định bên ngoài, và quyết liệt bên trong. Nếu chúng ta muốn sống để vừa lòng cuộc đời, chúng ta sẽ luôn luôn bất ổn, đau khổ. Sao bạn lại phải khổ thân, thành một nhân vật phụ của “bè bạn”. Đừng sống với họ nữa mà sống cuộc đời của chính mình.

“Chúng ta đều kỳ quặc, chúng ta đều dị hợm, chúng ta đều khác biệt. Đấy là những giá trị trẻ con không học nổi mà cuộc sống học đường sẽ hủy hoại tất cả những điều này. Khi chúng ta bị bắt mặc một bộ đồng phục nghiêm chỉnh đến lớp, chúng ta bị bắt mặc trong cái vẻ đẹp đẽ, trong lớp không được vẽ nguệch ngoạc, chữ không được xấu – tất cả những điều đấy khiến chúng ta từ bé đã quen là tất cả những sự khiếm khuyết đều phải nhận một sự trừng phạt. Cho nên, chúng ta không dám đối diện với mình.

Cho nên, chúng ta buộc phải làm một trò ngớ ngẩn, mà chúng ta biết là trò này thật sự ngớ ngẩn. Vì một người tự tin thì không sợ tỏ ra mình là ai, họ chỉ sợ mình không có giá trị ở bên trong. Thật sự biết mình có giá trị, bằng một lí trí tỉnh táo, đấy là người tự tin đích thực.”

Trích đoạn sách Mùa hè năm ấy, tôi đã biết Ai Thật Sự Là Bạn Thân

Nếu đã từng tổn thương vì bạn bè, còn đau đáu vì những vết thương lòng thời học sinh, sinh viên để lại thì quyển sách này phần nào sẽ giúp bạn giải tỏa được những vấn đề tâm lý một thời mình gặp phải.

Bạn có thể mua sách tại Tiki.

Ad Ted

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+