Sách tâm lý hay nên đọc: Một phút cho tâm lí, một tí hiểu cuộc đời

Những thủ thuật tâm lí nhỏ soi rõ cuộc đời:
 
1. Có từ gì dễ nghe hơn cái tên đi với ta từ khi cha sinh mẹ đẻ. Đôi ba lần gọi tên trong cuộc trò chuyện, chắc chắn đối phương sẽ thích vì được bạn lưu tâm và âm thầm cảm thấy được tôn trọng.
 
2. Nội dung chẳng quan trọng bằng cảm xúc. Chỉ cần bạn thật tâm, chân thành chính là sức mạnh, làm rung động mọi trái tim.
 
3. Học cách làm một chú tắc kè hoa, hòa nhập với xung quanh qua trò bắt chước. Bạn sẽ đồng điệu rất dễ với người khác và làm việc thuận lợi hơn nhiều.
 
4. Chúng ta dễ yêu quý những người dành nhiều thời gian cho mình. Càng làm nhiều việc chung với nhau, tiếp xúc nhiều thì cảm xúc sẽ càng nảy nở.
 
5. Muốn góp ý cho ai, mượn miệng người nói chuyện lòng ta, tự nhiên lời nói trung gian qua người khác sẽ khách quan hơn nhiều.
 
6. Chúng ta có thể vô thức cảm nhận và lây nhiễm tâm trạng của những người xung quanh. Ở cạnh người tích cực lạc quan, bạn sẽ dễ thấy vui vẻ. Muốn người khác vui vẻ khi ở cạnh mình, hãy giữ những suy nghĩ, cảm xúc tích cực.
 
7. Hai người sẽ chơi thân với nhau khi họ có thêm một người bạn chung. Muốn làm quen một ai đó xa lạ, hãy tìm một người bạn chung của cả hai làm chủ đề bắt chuyện. Bí kíp thả thính đấy nhé.
 
8. Bạn sẽ bị cuốn hút bởi những người giống mình. Sự tương đồng về hình thể, sở thích, tích cách, lối tư duy… sẽ là chiếc chìa khóa mở lối tắt băng qua “bức tường thành” vô hình giăng ra giữa những người xa lạ.
 
9. Một cái chạm khẽ, rẽ lối vào tim. Hãy tinh tế và thầm lặng chạm nhẹ vào tay người lạ, hay vỗ vai họ khi giao tiếp (nhưng đừng quá sỗ sàng), họ sẽ vô thức trở nên cởi mở hơn với bạn.
 
10. Ai cũng muốn nhìn nhận theo cách họ thấy về bản thân, dù tích cực hay tiêu cực. Muốn gần ai, cứ trở thành “đồng minh” của người ta trước đã.
 
Nếu bạn muốn đọc tiếp ti tỉ những mẹo tâm lý thú vị và hay ho như trên, đừng bỏ qua quyển sách “Một phút cho tâm lí, một tí hiểu cuộc đời” mới ra mắt của Oopsy nha 🙂
 
Ad Harry
Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+