Sách tâm lý hay nên đọc: Kì Quặc Để Tự Tin

Rất nhiều lần chuyên trang Tâm Lý Học Ứng Dụng nhận được nhiều câu hỏi từ các bạn trẻ về chủ đề: Làm thế nào để trở nên tự tin hơn? Với những ai đang còn cảm thấy tự ti, nhút nhát, xấu hổ thì nay đã có bí kíp phòng thân cho bạn với quyển sách “Kì Quặc Để Tự Tin” của Oopsy.

Nói thật là người theo dõi và mua rất nhiều sách của Oopsy ngay từ những ngày đầu, Harry phải công nhận một điều tài nguyên của Oopsy rất dồi dào và bút lực rất phong phú, vì bất kì chủ đề nào liên quan dính dáng đến tâm lý học các bạn ấy cũng đều động đến và trình bày những lý thuyết khô khan, những vấn đề khó đọc thành lối văn rất “bình dân học vụ”.

“Kì Quặc Để Tự Tin” là một trong những quyển của Oopsy mà Harry rất tâm đắc vì khi đọc phải WOW rất nhiều lần vì những ý niệm mới mẻ của các bạn đưa ra. Chẳng hạn, Oopsy đưa ra một ý niệm sự tự tin cũng như niềm tin vào một vai diễn. Một diễn viên chuyên nghiệp đạt đến một trạng thái diễn xuất xuất quỷ nhập thần, bởi vì họ tin là mình phải đóng kịch trong một bối cảnh và kịch bản đã được an bài. Vì tin rằng mình đang diễn, nên họ diễn rất nhẹ nhàng, không cần phải quá gồng mình và cũng không phải chịu áp lực.

“Diễn viên là những người tự tin nhất. Khi họ diễn một bộ phim, họ chỉ biết là họ đóng một vai giết người, họ đóng một vai thiện lành, họ đóng một vai bị hại, họ đóng một vai cứu tinh, rồi họ đóng một vai là người ngoài hành tinh hay đóng vai người Trái Đất. Họ biết đấy chỉ là vai diễn, vì thế họ không lấy gì làm đau đớn bất hạnh bởi nó. Họ không đau đớn bất hạnh theo nhân vật. Họ cảm nhận trạng thái đấy, họ diễn giống như thật. Trong lúc họ diễn, họ có thể có một cảm giác bất bình của kẻ bị hại, cảm giác tự tin của một người giỏi giang…”

Ngược lại, những người không tin vào vai diễn của mình, hay tin là họ không đóng kịch thì phải chịu áp lực rất lớn dẫn đến sự tự ti. Ví dụ, bạn gặp nhóm bạn mình trong một quán cà phê, mọi người nói chuyện với nhau, bạn e ngại ai? Bạn đang diễn một vở kịch thì phải diễn cho thật tốt. Nếu không làm tốt vai chính trong cuộc đời mình, bạn sẽ chỉ là vai phụ trong cuộc đời của người khác. Vai phụ để tôn lên sự sắc sảo của vai chính.

Cái hay của quyển sách “Kì Quặc Để Tự Tin” là Oopsy đưa ra cho độc giả thông điệp về vở diễn cuộc đời cũng những “bí quyết sân khấu” để làm sao chúng ta diễn tròn vai, biết cách sao chép bản thân và biết cách diễn vai của người khac. Khi cảm nhận được bản chất mà thế giới này đang vận hành, chúng ta sẽ tìm ra được bản ngã của chính mình. Một triết lý rất sâu sắc mang đậm hơi hướm của thiền và đạo học.

Trích một đoạn Harry rất thích trong quyển sách:

“Nếu bạn nhận thức rằng những cái “hơn” ấy chỉ là sự khác biệt, tức là nhận biết được trên đời này xét đến cùng chỉ là khác biệt, không có hơn hay kém ở mức độ, ở những việc sở hữu trong nhân gian, thì bạn sẽ thấy nhân gian này không nặng lắm, cuộc đời này không nặng lắm, có thể sống với những gì mình thích, và nếu mình thích điều đó thì mính sẽ cố gắng có nó, không phải vì ai có nó, mà vì mình cần có nó.”

Người tự tin đích thực coi cuộc đời như một vở diễn. Mấu chốt không phải vai diễn, vì vai diễn vốn cứng nhắc. Cốt lõi là giá trị và lòng chân thành mới là phẩm chất của một “diễn viên xuất sắc” để chinh phục trái tim mọi người trong tích tắc. Sống bao lâu không bằng diễn bao sâu 🙂

– Ad Harry –

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+