Sách tâm lý hay nên đọc: Đôi tai thấu suốt thế gian

“Trầm tĩnh là bản lĩnh của người trưởng thành. Lắng nghe là sức mạnh của sự trầm tĩnh. Người biết nói, có thể sống cho riêng mình. Người biết nghe, có thể nắm được tâm tình của cả thế gian.”

Vẫn là phong cách quen thuộc khi chia sẻ những kỹ năng tâm lý ứng dụng, Oopsy lần này trở lại với quyển sách mới có tựa “Đôi tai thấu suốt thế gian”, chia sẻ về kỹ năng lắng nghe của những bậc thầy giao tiếp. Ít ai biết rằng, trong nghệ thuật đắc nhân tâm, người biết lắng nghe là đã chiếm được cảm tình rất lớn của đối phương, còn hơn một người có kỹ năng giao tiếp khéo léo.

Trước hết chúng ta cần phân biệt 2 khái niệm: nghelắng nghe. Nghe là một quá trình thụ động, nhưng lắng nghe là một quá trình chủ động. Nghe cũng quan trọng như nói, và thật sự lắng nghe là một việc rất khó, bởi thói thường chúng ta thường tập trung vào bản thân mình nhiều hơn và có quá nhiều khứ khiến ta phân tâm.

Có bao giờ bạn từng rơi vào tình huống, trò chuyện với một người xong nhưng không đọng lại được thông tin nào người đó chủ ý chia sẻ với bạn? Hay nghe một bài giảng trên lớp nhưng bước ra cửa lớp đã không còn nhớ gì ráo trọi? Khi không lắng nghe chủ động, chúng ta như những kẻ lãng du treo hồn trên mây, tới khi rớt từ cành cây xuống đất, sực tỉnh lại thì không có khái niệm gì trong đầu.

Có thể thấy rằng, ai cũng muốn được lắng nghe và là nhân vật chính của cuộc đối thoại. Chính vì vậy, người có kỹ năng lắng nghe tốt sẽ dễ dàng chinh phục được lòng người khác. Quyển sách “Đôi tai thấu suốt thế gian” sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng lắng nghe tích cực – visa đặc biệt đi tới mọi miền của tâm hồn, lắng nghe đồng cảm để trở thành bậc thầy của cảm xúc, lắng nghe phê phán – phù thủy im lặng của tư duy, lắng nghe đối thoại hay lắng nghe nơi công sở…

Một nửa cái tai cũng bằng hai cái miệng, các bí quyết trong quyển sách đưa ra sẽ giúp bạn không chỉ bước vào ngôi đền linh hồn của người nói mà còn thay đổi nó, kiến tạo nó, chinh phục nó. Đặc biệt đối với những bạn hướng nội, không thích giao tiếp nhiều thì càng cần phải học kỹ năng lắng nghe để dùng đôi tai thấu suốt tình ý thế gian, dùng đôi tai chinh phục thế giới tâm cảm.

“Đôi tai thấu suốt thế gian” là một quyển sách trình bày súc tích những kỹ năng lắng nghe quan trọng nhất để bạn có thể dễ dàng ứng dụng vào ngay trong đời sống để cải thiện các cuộc hội thoại của mình trở nên chất lượng hơn.

Ad Harry

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+