Sách tâm lý hay nên đọc: Đi làm có vui không?

[ ]

Bắt đầu từ lúc đi làm, cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi rất nhiều. Ta phải học cách cười dù không vui, nói chuyện dù đang muốn im lặng. Ngày làm việc nào cũng là 8 tiếng đằng đẵng, có khi khuya rồi vẫn trăn trở. Bước ra khỏi công sở, bao nhiêu mắc mớ vẫn vướng trong đầu. Tim thì sầu, lòng thì chán nản. Bỏ việc thì không dám, đi làm tiếp thì đau khổ.

Thời còn là sinh viên đi học, ai ai cũng muốn tốt nghiệp cho nhanh, tìm chỗ thực tập để rồi sớm trở thành nhân viên công sở, ngồi văn phòng sang chảnh, quần áo lượt là. Ấy vậy mà đến khi bước vào thế giới công sở, nhiều người khó thích nghi ngay được, mà cảm thấy sao mà khắc nghiệt quá.

Cơ bản là ai cũng phải đi làm thôi, có đi làm mới biết thế nào là cuộc đời. Công sở không chỉ là chỗ làm, mà còn là nơi học cách sống. Không học cách sống trong đó, không có ngày nào là bình yên.

Bạn có đang rơi vào trường hợp: Mỗi ngày đi đến chỗ làm là một nỗi sầu? Hết cuối tuần, tới sáng thứ Hai đi làm lại là lại thấy uể oải, mệt mỏi trong người? Đến văn phòng mà cứ trông ngóng đến giờ tan sở ra về, hay nhanh nhanh đến cuối tuần? Đích thị, bạn đang muốn chạy trốn khỏi cuộc sống công sở.

Làm sao để mỗi sáng thứ Hai đi làm đều là một ngày tuyệt vời, là bí kíp bạn sẽ tìm thấy trong quyển sách “Đi làm có vui không?” của Cái Gì Đấy Studio. Đừng nhìn quyển sách dày khoảng 350 trang mà thấy hãi hùng – bí kíp gì mà kinh khủng quá vậy! Nếu bạn thuộc tuýp độc giả lười đọc dài, thích học nhanh chóng thì hãy an tâm vì quyển sách tâm lý này được thể hiện dưới hình thức khá đặc biệt: truyện tranh.

Một quyển truyện tranh tâm lý, nghe lạ nhỉ, nhưng sẽ đem lại cho bạn khẩu vị mới khi thưởng thức và nhấm nháp nội dung. Ở quyển sách, lần lượt bạn sẽ đi qua 6 quy tắc cơ bản cần phải biết chốn công sở:
– Quy tắc 1: Để ý các quy tắc
– Quy tắc 2: Đừng nói không, hãy nói cảm ơn
– Quy tắc 3: Không ai xa lạ và con lắc Foucalt
– Quy tắc 4: Tìm ra điều đặc biệt
– Quy tắc 5: Tôn trọng và tự trọng
– Quy tắc 6: Hãy là nến và dao cho người bạn tôn trọng

Có những quy tắc về lý thuyết thì hết sức đơn giản, nhưng áp dụng được vào thực tế là cả một quá trình. Với những ai đã thuộc dạng sống lâu nơi công sở nhưng vẫn còn lơ ngơ như mới vào, thì đây là quyển cẩm nang soi chiếu lại bản thân trong đời sống văn phòng.

Bất cứ cuộc chơi nào cũng đều có luật riêng, hiểu được luật chơi – nắm vững quy tắc, bạn sẽ bình bình an an có được nhiều niềm vui và hạnh phúc chốn công sở hơn những ngày tháng đau khổ miệt mài.

– Ad Harry –

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+