Sách tâm lý hay nên đọc: Chữa lành sau nỗi đau (Martha W. Hickma)

“Đôi khi, tất cả những gì tôi hy vọng là cảm thấy nhiều hy vọng hơn vào ngày hôm sau.” (Trích “Chữa lành sau nỗi đau”)

Điều KHÓ TÌM KIẾM nhất trên cuộc đời này không phải hái trăng, tìm sao, không phải những điều phi lý mà đơn giản thôi, chính là tìm được một người chưa từng trải qua nỗi đau nào.

Đó có thể là thời điểm bạn buộc phải từ bỏ ước mơ; đánh rơi điều mình trân quý, cảm thấy tuyệt vọng; hoặc… mất đi người thân yêu nhất, không thể gặp ai đó thêm một lần nữa… Những nỗi mất mát không bao giờ có thể đong đếm, xem nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau nào. Nó là điều tất yếu của cuộc sống: ập đến, chảy qua bạn và để lại cho bạn vết xước suốt quãng đời còn lại.

Có những nỗi đau khiến người ta trưởng thành rất nhanh, nhưng cũng có những nỗi đau khiến người ta mất dần đi niềm tin và khát vọng sống. Và những nỗi đau không thể gọi tên chính là thứ có sức sát thương lớn nhất. Đó cũng chính là câu chuyện của Martha W. Hickman – Tác giả quyển sách “CHỮA LÀNH SAU NỖI ĐAU”.

Cuốn sách là những trang nhật ký của chị trong 365 ngày sau khi mất đi cô con gái nhỏ thân thương. Những ai đã làm cha làm mẹ có lẽ sẽ đều hiểu rằng con cái chính là món quà vô giá nhất mà cuộc đời dành tặng cho họ. Nhưng Martha W. Hickman thì lại không được tận hưởng trọn vẹn sự may mắn ấy.

Những ngày sau khi cô con gái nhỏ ra đi là những ngày cùng cực đớn đau của người mẹ trẻ. Chị rơi vào trầm cảm và đứng trên bờ vực của sự tuyệt vọng. Những trang nhật kí đầu tiên thấm đẫm đớn đau và tuyệt vọng. Sự tuyệt vọng mà không bất cứ ai, hay bất cứ điều gì có thể xóa nhòa hay bù đắp được. Nhưng ánh sáng và niềm tin đã dần trở lại vào những ngày tiếp theo. Một cách kì diệu, Martha W. Hickman đã tự mình vượt qua nỗi đau tưởng chừng đã có thể đẩy chị đến cái chết.

Cuốn sách mà các bạn sẽ cầm trên tay không chỉ đơn thuần là những dòng sẻ chia, tâm sự, mà hơn hết là cả một sự quyết tâm và can đảm rất lớn. Martha W. Hickman đã đối mặt với nỗi đau của chính mình, đi xuyên qua nó, để đến một ngày chị có thể ngồi lại và kể về nó với một sự an tĩnh trong tâm hồn.

Hãy đọc, hãy lắng nghe những đớn đau, những tuyệt vọng mà Martha W. Hickman đã trải qua, để hiểu rằng: “Hành trình đi qua nỗi đau khổ có nhiều chặng, nhưng không có khúc ngoặt nào là vĩnh viễn.”

Và cách duy nhất để có thể sống thật an nhiên, hạnh phúc, chính là biết cách yêu lấy những nỗi bất hạnh và khổ đau của cuộc đời. Trên hành trình khó khăn này, hãy để CHỮA LÀNH SAU NỖI ĐAU đồng hành cùng bạn.

*Mua sách online tại: http://bit.ly/chualanhsaunoidau-tiki

Ad Harry tổng hợp

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+