Sách tâm lý hay nên đọc: Chia Tay Không Phải Là Tận Thế (Susan J. Elliott)

“Nếu bạn nhờ ai đóng hộ cửa sổ vì lạnh, mà anh ta hoặc cô ta đáp rằng, “Cậu đâu có lạnh đâu,” bạn có thể không nhận ra rằng họ đang vượt qua giới hạn của bạn. Nếu bạn nổi giận mà có người nhận xét, “Chuyện thế mà cũng giận,” thì có thể bạn đâm ra nghi ngờ cảm giác của chính mình thay vì đặt câu hỏi ngược lại là người kia có quyền gì mà phán xét cảm giác của bạn. Bạn cần cho họ biết rằng bạn không thích họ nói cho bạn biết là bạn phải cảm thấy thế nào.
 
Bất cứ khi nào bạn cảm thấy khó chịu vì hành vi hay lời nói của người nào đó, thì đã đến lúc bạn cần xác định giới hạn. Có lẽ bạn có thói quen là thà cảm thấy khó chịu còn hơn làm tổn thương người khác. Nhưng nếu cần đặt ra một giới hạn tích cực, thì bạn phải thừa nhận rằng cảm xúc của bạn là hợp tình hợp lý, và những kẻ lấn át đó phải thôi việc áp đặt bạn. Ban đầu, học cách xác định và củng cố giới hạn có thể khó khăn, nhưng điều này rất xứng đáng. Bằng cách sử dụng các công cụ đã quen thuộc với bạn, bạn có thể học cách vạch ra giới hạn cũng như loại bỏ cảm giác tiêu cực trong giao tiếp hay với những người mà bạn giao tiếp.”
 
(trích đoạn sách “Chia Tay Không Phải Là Tận Thế”)
 
Được đúc kết từ những thất bại đau thương nhất trong tình trường của tác giả Susan J. Elliott, Chia Tay Không Phải Là Tận Thế là quyển sách dành cho những ai muốn biết cách vượt qua đổ vỡ trong các mối quan hệ để làm lại cuộc đời và thu hút tình yêu mà bạn xứng đáng có được. Cho dù bạn châm ngòi cuộc đổ vỡ hoặc do đối phương. Dù nguyên nhân nằm ở bên nào đi nữa, thì trong lòng bạn cũng chất chứa nỗi đau. Bạn xứng đáng có được nhiều hơn thế. Và quyển sách này sẽ chỉ bạn cách có được những điều đó.
 
Quyển sách này chính là tấm bản đồ bạn cần mang theo bên mình để vượt qua chặng đường sau chia tay. Kể từ đây, nó sẽ giúp bạn giữ vững quyết tâm, tạo ra thay đổi, hành động khác đi bằng cách đưa bạn từng bước đối diện với mất mát, rút ra bài học từ quá khứ, lên kế hoạch cho tương lai, và biến hiện tại thành trải nghiệm vui tươi và tích cực. Bạn sẽ biết cách có được những mối quan hệ mới mẻ, tốt đẹp và cách tiến bước khi chỉ có một thân một mình, dù đây chỉ là lựa chọn sống tạm thời hay sống cả đời. Bạn không còn phải tự lần mò đường đi nước bước cho mọi thứ nữa. Giờ đây, bạn đang trên một lối đi đáng tin cậy để mở cánh cửa cuộc đời tươi mới và hạnh phúc.
 
Lần theo lộ trình này, bạn sẽ chữa lành được vết thương, bồi đắp lòng tự trọng đồng thời học cách hiện thực hóa ước mơ. Và bạn sẽ sống đúng cuộc đời mà bạn sinh ra để nếm trải. Vậy nên hãy làm việc cần làm, chữa những vết thương cần chữa, và xây dựng một cuộc đời mà bạn xứng đáng có được.
 
Susan J. Elliott là một tác giả, nhà trị liệu tâm lý, diễn giả truyền động lực và luật sư. Bà là trẻ mồ côi và được nhận nuôi lúc tám tuổi. Ảnh hưởng từ cuộc hôn nhân “cơm không lành canh không ngọt” của bố mẹ nuôi khiến bà thường xuyên gặp rắc rối trong các mối quan hệ tình cảm. Tình trường lắm trắc trở và cuộc sống hôn nhân đi từ thất bại đến tốt đẹp đã tạo nguồn cảm hứng cho Susan J. Elliott nghiên cứu chuyên sâu hơn về những thất bại trong chuyện hôn nhân gia đình trong hơn 20 năm qua.
 
– Ad Harry tổng hợp –
*Mua sách online tại: 
Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+