Nữ Giới Thích Gì Ở Nam Giới?

Thường thì nam giới nhiều khi không hiểu vì sao mình quan tâm, lo lắng hay chiều chuộng nữ giới nhưng nhiều khi điều này lại phản tác dụng. Hay con gái lại thích “bad boy” hơn là “nice guy”. Trong bài viết rất ngắn gọn này, Kiri sẽ cố gắng giải thích một số điều để các bạn nam có thể hiểu và làm tốt hơn trong các mối quan hệ.

Purchase this image at https://www.stocksy.com/1503911

1. Sự thoải mái.

Thường thì khi thích một bạn nữ, nam giới dễ rơi vào tình trạng muốn gây chú ý quá mức bình thường. Đó có thể là nhắn tin thường xuyên, hỏi thăm quá mức, chọc phá, ghẹo… hay là có những cử chỉ khác thường.

Những điều này thường vô tình tạo khoảng cách giữa cả hai và cũng gây áp lực lên con gái. Ví dụ như bạn nhắn tin không thấy bạn nữ trả lời, thế là lại nhắn tin thứ 2, thứ 3… dần dần bạn nữ chỉ còn Seen chứ không trả lời nữa.

Kỳ thực thì tạo cảm giác thoải mái cho cả hai là 1 điều rất quan trọng dù bạn thích một người, việc kiểm soát tốt cảm xúc bản thân để không khiến người kia cảm thấy mình đầu tư cảm xúc quá mức và cảm thấy bị “ngộp” là điều vô cùng quan trọng.

Nếu bạn đang bị lơ hay bị tránh né thì đó là do bạn đang chưa tạo được sự thoải mái. Hãy tập dãn ra, tập bớt quan tâm lại có thể sẽ khiến cả hai có thể tương tác với nhau nhiều hơn vì không đặt nặng kết quả. Con gái thích “bad boy” 1 phần là vì họ không bị áp lực trong mối quan hệ.

2. Có chủ kiến riêng.

Nhiều khi các bạn nam hay có thói quen là sợ bạn nữ không thích nên hay “hỏi ý kiến”. Ví dụ như rủ đi chơi thì sẽ hỏi “em muốn đi chơi không”, “em muốn đi chơi ở đâu”, “em muốn xem phim gì”.

Điều này rất là dễ khiến người ta từ chối vì sẽ khiến con gái khó chịu do phải bõ công sức để suy nghĩ và đưa ra quyết định. Mà việc đưa ra quyết định thường khá là tốn năng lượng. Nhiều khi suy nghĩ “trưa nay ăn gì” còn khó hơn là giải quyết vấn đề trong công việc cơ mà.

Thông thường con gái sẽ thích con trai chủ động, có khả năng tự ra quyết định, đặc biệt là trong giai đoạn tương tác ban đầu là giai đoạn đánh giá khả năng này.

Thay vì vậy các bạn nam nên có chủ kiến hơn bằng cách tự lên kế hoạch trước với suy nghĩ là dù không mời được mình vẫn đi được vì đây là điều mình mong muốn. Ví dụ như có thể hỏi đơn giản là “Tối nay anh đi xem phim A cũng hay, em muốn đi chung không?”. Còn việc đi xem ở đâu, mấy giờ thì sau đó cả hai hoàn toàn có thể tự chủ được.

Hay đơn giản tặng quà thì cứ tặng thôi, miễn là bạn quan sát biết người kia thích là được chứ đừng lúc nào cũng hỏi rồi mới tặng. Đừng sợ việc người kia không thích. Con gái có thiện cảm với bạn thì sẽ biết cách để con trai biết mình thích gì hoặc khi đó có quà là tốt rồi.

3. Thú vị.

Thường các bạn nữ, đặc biệt là những bạn dễ thương, sẽ dễ bị tiếp cận bởi nhiều bạn nam. Và nếu như mình không có gì thú vị hoặc đặc biệt thì rất dễ bị các bạn nữ bỏ qua một bên.

Về điểm thú vị mà con gái thích thì điều này phụ thuộc vào bạn nữ. Đó có thể là khiếu hài hước, sở thích đặc biệt, có ý chí trong cuộc sống… hay thậm chí là nhìn có vẻ khờ.

Còn nếu hiện tại bạn đang FA, không thấy mình có “duyên” với con gái và cũng không nghĩ rằng mình có điểm mạnh gì nổi bật so với các bạn nam khác.

Mình khuyên là bạn nên tìm xem mình có điểm gì khác biệt với các bạn nam khác và tập phát triển những điểm đó tốt hơn, còn nếu không thì tập đổi mới bản thân để trở nên thú vị hơn. Bởi vì nếu chính mình còn chưa tin vào bản thân mình thì rất khó để người khác thích mình được.

Bạn có thể không hoàn hảo trong mọi lĩnh vực, nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể tỏa sáng.

Dĩ nhiên là còn muôn vàn điều khác mà con gái thích ở con trai. Ở trên là một vài điều Kiri chia sẻ cho mọi người những điểm cơ bản nhất mà nữ giới thích ở nam giới. Hy vọng được mọi người chia sẻ thêm ở dưới comment nghen. Bạn nào thích chủ đề này thì chia sẻ nhiều chút mình sẽ chịu khó viết thêm hehe.

*Bài viết độc quyền tại Tâm lý học ứng dụng

Kiri

Chia sẻ ý kiến của bạn:

One Response

  1. Dương Lan 13/09/2017

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+