Ngưng thả thính

Hỏi: Em muốn hỏi một điều ạ khi một người chàng trai mặc dù nói chuyện trêu đùa một người nhưng ánh mắt lại để ý đến một người khác thì có thể kết luận là thích người kia không ạ? (Mèo)

Đáp:

Chào Mèo,

Câu hỏi của bạn là một câu khá thú vị. Để biết được bạn A có thích bạn B hay không thì một ánh mắt trong một trường hợp là chưa đủ. Bạn có thể quan sát bạn A nhiều hơn. Khi đã có cho mình những thông tin chung về ngôn ngữ cơ thể của bạn A trong lúc bình thường, bạn có thể so sánh ngôn ngữ cơ thể của bạn A khi tiếp xúc với bạn B xem có gì khác thường không, khác ở chỗ nào, từ đó bạn sẽ có thêm cơ sở để xác định.

Ví dụ bạn A là nữ, khi nói chuyện với bạn B hay bắt hai tay dưới cằm, nâng khuôn mặt mình lên thì có thể hiểu bạn A muốn mình đẹp hơn trong mắt bạn B. Bạn cần kết hợp nhiều yếu tố khác nhau trong một trường hợp cụ thể để có thể hiểu hành động của đối phương. Một hành động chỉ như một từ, còn hoàn cảnh sẽ là một câu. Nếu bạn tách từ ra khỏi 1 câu thì từ đó có thể mang nghĩa khác, vì vậy hãy luôn cẩn thận khi quan sát và phân tích ngôn ngữ cơ thể bạn nhé.

Ad Evy

[ ]

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+