Ngôn ngữ cơ thể: Cho một buổi hẹn hò đầu tiên trở nên thật hoàn hảo

Hẹn hò, đó là bước đi đầu tiên trên con đường tình ái, là dấu hiệu đầu tiên giữa hai người đã có cảm tình với nhau. Vậy trong buổi hẹn hò đầu tiên, chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng phải ăn mặc thật lịch sự, dùng những lời nói có cánh mà lịch thiệp, và gợi lên những tình cảm yêu thương một cách tinh tế. Nhưng bạn có biết, thứ để một buổi hẹn hò đầu tiên với đối phương được thành công mỹ mãn, để hai người trở thành đối tác gắn bó với nhau trong cuộc tình phía trước, không thể phủ nhận một phần rất lớn từ chính ngôn ngữ cơ thể của bạn!

1. Tư thế ngồi

“Ăn trông nồi, ngồi trông hướng”, câu tục ngữ của dân tộc Việt Nam bao đời nay, nó đã được thể hiện qua cách mà hai người ngồi với nhau qua một chiếc bàn trong quán café! Lời khuyên được đưa ra là hãy ngồi đối diện nhau khi hai người mới bắt đầu hẹn hò. Điều này có nghĩa, trong tâm lí hành vi, hai người sẽ ngồi ở vị trí cạnh tranh/phòng thủ, điều này thể hiện rõ ở trong các trò chơi như cờ vua, cờ tướng…

Tuy nhiên, tại sao khi hai người mới hẹn hò, lại nên ngồi mặt đối mặt nhau như vậy ? Điều này có sự hợp lí của riêng nó. Bởi vì, việc ngồi ở vị trí này, sẽ giúp cả hai có thể nhìn thấy rõ toàn bộ phần cơ thể phía trên của đối phương, và thấy được phần nào cách mà đối phương suy nghĩ, và phản ứng. Nó cũng làm nổi bật những khác biệt về giới tính một cách tinh tế. Hơn nữa, trong buổi hẹn đầu tiên, hai người cũng cần một khoảng không gian (lãnh thổ) riêng, nên việc ngồi đối diện nhau vô hình chung sẽ chia đôi cho mỗi người một nửa cái bàn, để chúng ta cảm thấy thoải mái hơn khi theo đuổi những suy nghĩ riêng của mình.

2. Nên chọn hẹn hò nơi đông người hay nơi riêng tư, ít người?

Giáo sư Dan Ariely, tác giả của cuốn sách kinh tế học hành vi “Phi lí trí” đã đưa ra cho chúng ta một lời khuyên, đó là bạn nên hẹn hò nơi đông người. Vậy tại sao ông ấy lại đưa ra lời khuyên tưởng chừng nghe qua cũng đủ thấy phi lí như thế? Hẹn hò giữa hai người là cần một khoảng không gian riêng tư, đâu phải là một nơi náo nhiệt không thích hợp bày tỏ những tình cảm riêng tư?

Đầu tiên, phải kể đến sự gượng gạo, khoảng lặng khi mà hai người hết những câu chuyện để nói với nhau, khi ấy, tiếng ồn sẽ làm mất đi cái vẻ gượng gạo ấy. Khi đó, chúng ta sẽ quay sang than phiền với nhau về những trải nghiệm âm thanh kia. Tiếp đó, môi trường ồn ào này còn giúp những cặp đôi với người sang nhau để nghe rõ người kia nói. Hành động này không chỉ khiến chúng ta xích lại gần nhau, mà còn là hành vi tỏ ra quan tâm tới những điều mà người kia nói. Và cuối cùng, âm nhạc và đám đông còn kích thích chúng ta hơn, nó tạo ra một sự quy sai về cảm xúc, để rồi khi ra về, dù đối phương có nói chuyện một cách tẻ nhạt, nhưng chúng ta lại nhầm tưởng là cuộc nói chuyện thú vị.

3. Dành cho nhau những cái gật đầu cùng với nụ cười trìu mến

Thật vậy, nụ cười là một hành vi biểu hiện sự đồng tình, hay thích thú. Khi mà chúng ta nở nụ cười và gật đầu với những gì mà đối phương nói, sẽ khiến cho người nói cảm thấy hào hứng hơn với bạn. Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ cười với những người đàn ông họ cảm thấy lôi cuốn, còn đàn ông thì bị quyến rũ bởi những phụ nữ cười với họ. Điều đó giải thích tại sao sự hài hước, luôn là tiêu chuẩn hàng đầu khi chọn người tình đối với phụ nữ. Còn với đàn ông thì hiểu rằng phụ nữ tán dương những câu nói đùa của anh ta. Nụ cười trìu mến và gật đầu tán thưởng, nó khiến cho quan hệ giữa hai người ngày càng trở nên khăng khít, mang lại sự lạc quan về buổi gặp mặt.

4. “Love at the first sight”

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, người ta hay nói “ Yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên – Love at the first sight ”. Trong buổi hẹn hò đầu tiên, không chỉ nên mỉm cười và gật đầu, mà hai người nên chăm chú nhìn sâu vào mắt nhau. Bởi khi đó, chúng ta vô hình đã xóa đi rào cản của sự ngượng ngùng, và tỏ rõ cho đối phương thấy, chúng ta quan tâm cách mà họ thể hiện như thế nào. Khi bạn thích thú với một thứ gì đó, đồng tử mắt của bạn sẽ mở to hơn bình thường, tạo ra cái nhìn đầy kích thích đối phương (của nữ giới) và thấy được sự tự tin (của nam giới).

5. Tư thế của đôi tay

Cuối cùng, điều mà bạn cần lưu ý là cách để tay của đối phương trong buổi hẹn hò đầu tiên. Nếu đối phương cũng có những cái gật đầu, cười hay nhìn bạn trìu mến, mà họ lại khoanh tay trước ngực thì sao? Tư thế này gợi nhớ đến hành vi tự bảo vệ bản thân của loài người. Khi mà bạn khoanh tay trước ngực của mình, điều đó có nghĩa là bạn đang cảm thấy không được an toàn với những gì đối phương đang nói với bạn.

Vậy giải pháp được đặt ra với người đang lắng nghe, hay với cả người nói là: bạn nên mở rộng cánh tay ra và hướng mặt bàn tay lên, hoặc mở rộng cánh tay ra và cầm một cốc café ! Khi bạn mở rộng cánh tay ra, điều đó biểu thị sự đón nhận những gì mà bạn lắng nghe, kết hợp với những điệu bộ kể trên, bạn sẽ cảm thấy cuộc gặp mặt thực sự là tích cực cho hai người. Bởi lúc ấy, người kia sẽ biết rằng : “À, cô/anh ấy là một người thân thiện, cởi mở và tự tin”

Trên đây chỉ là những “kinh nghiệm” cơ bản dành cho cả hai giới trong buổi hẹn hò đầu tiên. Nó sẽ khiến bạn trông tự tin và quyến rũ, “ghi điểm” trong mắt của người kia. Tuy nhiên, sự thành công của buổi hẹn hò còn do rất nhiều yêu tố khác cấu thành, và nó còn tùy thuộc ở chính các bạn.

– The Wolf 96 –

Chia sẻ ý kiến của bạn:

One Response

  1. minh anh 22/03/2017

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+