Làm thế nào để nhận ra một người khi họ thích bạn?

Người ta thường nói thật khó để có thể nói dối khi chúng ta phải lòng một ai đó. Điều này không phải là không có cơ sở nếu như bạn có kiến thức và hiểu biết về tâm lý. Trong tâm lý học ứng dụng, bất kỳ một hành động nào, cử chỉ nào dù là nhỏ cũng đều có ý nghĩa của nó. Một cách nào đó, con người ta có thể thực hiện nó có chủ đích hay ngay cả khi là thực hiện trong vô thức thì mỗi hành động, cử chỉ đều nói lên một thông điệp.

Và hiển nhiên, việc bạn thích một ai đó, hay một người nào phải lòng bạn cũng không phải là ngoại lệ trong số đó. Bài viết này, bạn sẽ khám phá được một vài dấu hiệu tuy nhỏ, nhưng lại không hề nhỏ – nói lên việc một ai đó đang có cảm tình hoặc phải lòng với bạn. Trong một cuộc giao tiếp, trong một đám đông, chỉ cần bạn tinh tế quan sát thì có lẽ bạn sẽ nhận ra rất nhiều điều thú vị mà không cần người khác phải nói ra.

5 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MỘT NGƯỜI “PHẢI LÒNG” ĐỐI PHƯƠNG

Khi gặp ai đó lần đầu tiên, đặc biệt là trong cuộc gặp gỡ lãng mạn, bạn thường nhanh chóng biết mình có thích họ không – nhưng làm sao bạn biết họ có thích mình không?

Có một số manh mối không lời giúp bạn biết được một người nào đó có thích mình hay không:

1. Cùng Giao Tiếp Bằng Ánh Mắt

Mọi người nhìn người họ thích và tránh nhìn người họ không thích. Chất hóa học thần kinh oxytocin có thể làm gia tăng sự tiếp xúc ánh mắt. Mức oxytocin tăng cao giúp củng cố việc cùng giao tiếp bằng mắt và tạo ra cảm giác hạnh phúc, khiến hai bên thêm hấp dẫn nhau. Chất oxytocin cũng thúc đẩy sự giãn nở của đồng tử, yếu tố thể hiện sự quan tâm. Đồng tử càng giãn ra, hai bên càng cảm thấy mình bị thu hút. Trong thế kỷ cuối trước Công nguyên, Cleopatra, nổi tiếng là người phụ nữ quyến rũ nhất ở thời đại của mình, sử dụng atropine làm đồng tử giãn nở để khiến bà trở nên gợi cảm hơn.

Có ranh giới mỏng manh giữa việc tăng giao tiếp bằng ánh mắt với việc nhìn chằm chằm, vốn là điều bất lịch sự. Bạn có thể củng cố phương thức giao tiếp này bằng cách giữ tiếp xúc ánh mắt rồi xoay đầu đi; đối phương sẽ không xem bạn đang chằm chằm nhìn họ vì bạn đang xoay đầu. Nếu họ vẫn giữ giao tiếp ánh mắt với bạn, tức là họ thích bạn.

2. Cái Chạm Nhẹ

Mọi người thường chạm vào người họ thích. Trong các mối quan hệ tình cảm, nữ giới có thể khẽ chạm vào cánh tay của người họ đang trò chuyện. Cái chạm nhẹ này không phải là sự ve vãn; nó chỉ đơn thuần cho thấy cô ấy thích bạn. Nam giới thể hiện thiện cảm của mình với người nam giới khác bằng cách đấm tay nhau, huých ngực, hoặc đập nhẹ lên vai người kia. Còn với nữ giới, nam giới cũng có những hành động đùa vui. Một hình thức chạm khác nữa là hành động chăm sóc. Nhặt xơ vải khỏi quần áo của bạn hoặc chỉnh lại cà vạt cho ngay ngắn ám chỉ họ thích bạn. Chạm là một dấu hiệu thể hiện một người thích hay không thích bạn rất hiệu quả. Nếu bạn tình cờ chạm vào một người và họ né ra ngay, thì họ không thích bạn hoặc chưa sẵn sàng có mối quan hệ gần gũi hơn với bạn.

3. Nghiêng Người Về Phía Nhau

Hướng cơ thể là một dấu hiệu quan trọng cho thấy người bạn đang trò chuyện thích bạn hay không. Mọi người nghiêng mình về phía người họ thích, và hướng ra xa khỏi những người họ không thích. Hành động nghiêng người về phía nhau tăng lên khi mối quan hệ trở nên thân mật hơn. Ví dụ, nếu hai người đang ngồi cạnh nhau, họ sẽ xoay đầu về phía nhau. Sau đó, họ sẽ xoay vai về phía nhau. Rồi họ sẽ xoay cả thân người để đối mặt với nhau. Cuối cùng, cả hai nghiêng người về phía nhau.

4. Bắt Chước

Những người thích nhau bắt chước các tư thế của nhau. Việc bắt chước có thể giúp thiết lập mối quan hệ gần gũi và có thể được dùng để kiểm tra xem người đang trò chuyện với bạn có thích bạn không. Nó gửi đi một tín hiệu đánh vào tiềm thức người kia rằng bạn thích họ; đổi lại, họ cũng dễ phải lòng bạn. Khi bạn gặp ai đó, hãy bắt chước tư thế của họ. Sau đó, hãy thay đổi tư thế của bạn. Nếu đối phương bắt chước bạn trong vòng vài giây, thì hẳn là họ thích bạn.

5. Không Đặt Vật Cản

Những người thích nhau thường loại bỏ những chướng ngại giữa họ. Những người không ưa người đang ở gần mình thường đặt vật cản giữa họ và người họ không thích. Vật cản thường là các đồ vật cá nhân như ví, báo, tạp chí, ly tách, gối đệm, và các vật tương tự. Một vật cản không nhất thiết mang ý nghĩa rằng đối phương không thích bạn, nhưng nó cho bạn biết rằng họ vẫn chưa thấy gần gũi với bạn. Một cái ly có thể được dùng để kiểm tra mức thiện cảm: Nếu đối phương đặt ly của họ giữa hai người, nó tạo nên một giới hạn ám chỉ mối quan hệ giữa cả hai vẫn chưa đủ thân thiết. Trong lúc cuộc trò chuyện tiếp diễn, hãy theo dõi vị trí mà người kia đặt ly của họ. Nếu họ đặt nó sang một bên, tức là dời đi vật cản, thì họ hẳn đã thích bạn.

KẾT LUẬN

Tâm lý thường rất thú vị. Và điều thú vị nhất là có những điều chúng ta có thể khéo léo nhận ra mà không nhất thiết phải nói hẳn ra thành lời. Khi bạn áp dụng những kiến thức trên, chịu khó quan sát những người xung quanh bạn, chắc chắn bạn sẽ nhận ra được rất nhiều điều thú vị. Đó là cái hay của tâm lý học. Chúc các bạn có nhiều niềm vui trong cuộc sống, và đặc biệt nhận ra được nhiều điều mà có thể bình thường vô tư không nhận ra.

*Sưu tầm và biên tập độc quyền tại Tâm lý học ứng dụng

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+