Làm sao để thấu hiểu nhau trong tình yêu?

Hỏi: Chào các Ad trong Tâm Lý Học Ứng Dụng,

Trước hết mình cám ơn các bạn đã dành thời gian chia sẻ cùng mình nhé!

Mình đang gặp một vấn đề trong tình cảm mà dần dần mình không biết phải làm như thế nào? Làm thế nào với một người đàn ông không biết cách yêu thương người yêu/ vợ của mình? Vì dường như vấn đề này đối với anh ta không quan trọng hay đáng để tâm bằng những mối quan hệ xã hội bên ngoài hay công việc. Vẫn biết anh ta như một khúc gỗ cần kiên nhẫn đẽo gọt thành hình, chính bản thân mình cũng đã và đang thay đổi để hòa hợp, nhưng có lúc cảm tưởng cuộc chiến này chỉ một mình mình đang chiến đấu, còn anh ta cố tình cư xử khác đi. Không hiểu là anh ta không biết hay không chấp nhận được lỗ hỏng từ cuộc hôn nhân trước phần lớn là do anh ta không yêu thương và tôn trọng vợ đúng cách, cái mà mọi phụ nữ đều cần là sự quan tâm chia sẻ và được coi trọng như người bạn đồng hành chứ không phải như người nhân viên hay người giúp việc.

Như thông thường thì chắc đa số hồi đáp cho vấn đề này là hãy từ bỏ đi, nhưng có một câu nói cho mình chút niềm tin để có thể kiên trì đến lúc này (gần 3 năm rồi): “Đau khổ nhất không phải là yêu đúng người hay yêu nhầm người, cũng không phải là yêu say đắm rồi lại tan vỡ…mà là không dám yêu hết mình để rồi nhận ra, thứ mình có chưa bao giờ được gọi là tình yêu bởi ngay từ đầu mình đã luôn nghi ngờ và tính toán.” Mình mong Tâm lý học ứng dụng có thể giúp mình hiểu hơn về mẫu người như anh ta, từ đó điều chỉnh và tìm hướng giải pháp cho mối quan hệ này.

Cám ơn Tâm Lý Học Ứng Dụng nhiều nhiều. (Oh My Meo)


Đáp: Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Tâm Lý Học Ứng Dụng. Ông bà mình có câu, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Ad có thể hiểu được phần nào cảm giác khó chịu của bạn qua những điều bạn chia sẻ và mong muốn thay đổi người bạn đời của mình. Tuy nhiên, ad chỉ mới nghe câu chuyện từ phía bạn và chưa có đủ thông tin để có thể đưa ra cái nhìn tổng quan và khách quan. Vì vậy, ad xin phép không đưa ra kết luận hoặc góc nhìn nào.

Ad cảm thấy các nguồn tài liệu sau sẽ có thể hữu ích với bạn, bạn thử tìm hiểu xem sao nhé:
1. Ngưng lệ thuộc – Melodie Beattie
2. Series Đàn ông đến từ Sao Hoả, đàn bà đến từ Sao Kim – John Gray.

Chúc bạn sớm tìm được giải pháp cho vấn đề của mình.

Ad Evy 

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+