Làm sao để thành công mà vẫn có được bạn bè?

[ ]

Hỏi: Trên con đường đi tới thành công. Mình càng thành công thì mất đi càng nhiều bạn bè. Giống như Châu Tinh Trì ông đã đánh đổi rất nhiều bạn bè để đứng ở vị trí đỉnh cao như hôm nay và ở đó ông cũng thừa nhận nó rất cô đơn. Cho nên tôi dần dần trở nên sợ sự thành công, năng lực của tôi bị bó buộc lại. Tầm thường thì người ta khinh, tàinăng quá thì người ta ganh tị mà hãm hại. Làm sao để thành công mà vẫn có được bạn bè? (KD)

Đáp: Chào KD,

Bạn có thể chia sẻ thêm với ad điểm nào ở Châu Tinh Trì khiến bạn lựa chọn ông ấy làm ví dụ về thành công nhưng cô đơn không? Khi ad tìm hiểu về mối quan hệ của Châu Tinh Trì với những người bạn chí cốt, ad nhận thấy có nhiều sự việc đến từ lựa chọn của Châu Tinh Trì. Chắc bạn cũng hiểu, lựa chọn có hệ quả của nó, và những gì Châu Tinh Trì đạt được và đánh mất ngày hôm nay cũng chính là kết quả từ những lựa chọn của ông ấy trong quá khứ. Bạn hãy chia sẻ thêm góc nhìn với ad nhé.

Để trả lời cho câu hỏi của bạn, bạn hãy xác định rõ thế nào là thành công, thế nào là bạn bè chân chính. Thành công mình đang hướng đến là gì? Mình phải làm gì để đạt được nó? Vì sao trên con đường đi đến thành công, mình lại mất đi bạn bè? Họ rời bỏ mình vì điều gì? Mình đã, đang và sẽ lựa chọn hành động như thế nào với những người bạn của mình?

Chúc bạn sớm tìm ra được câu trả lời của mình bạn nhé.

Ad Evy

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+