Làm sao để bớt dậy sóng trong lòng?

Hỏi: Chào các anh (chị) trong đội ngũ Admin. Em tên Hằng, năm nay 21 tuổi. Em cũng thường xuyên theo dõi page và cũng nhận được rất nhiều kiến thức từ những bài viết và em rất cảm ơn anh(chị).

Hôm nay vô tình em thấy bài viết VÌ AI CŨNG CÓ MỘT NỖI NIỀM CẦN CHIA SẺ nên coi như là cơ hội để em được chia sẻ về chuyện của mình và gần hơn với mọi người.

Em rất dễ có động lực trong cuộc sống, cũng khá dễ để hiểu những câu chuyện và cũng dễ dàng cảm thông với người khác. Em thích học thích biết nhiều thứ xung quanh và em có một mục tiêu tốt đẹp trong cuộc sống.

Mặc dù là vậy nhưng dạo gần đây khi thức dậy sau giấc ngủ em thường có cảm giác trống rỗng và luôn nghĩ đến chuyện có người thứ 2 xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của mình tuy em vẫn mãi muốn tự do, mãi muốn học và không bị ràng buộc.

Em thường hay rất rất bị đấu tranh nội tâm trong rất nhiều chuyện và lắm khi thấy vô cùng mệt. Em chỉ muốn chia sẻ vậy thôi ạ, cảm ơn anh (chị). (Hằng)


Đáp: Chào Hằng, Cám ơn em đã chia sẻ tâm sự của mình. Trong phần chia sẻ em nhắc tới đấu tranh nội tâm. Thông thường, những đấu tranh nội tâm diễn ra khi có những biến cố, những thay đổi hoặc những khác biệt đang hoặc sắp xuất hiện trong cuộc sống của con người.

Vd: Việc khi thức dậy sau giấc ngủ em thường có cảm giác trống rỗng và luôn nghĩ đến chuyện có người thứ 2 xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của mình tuy em vẫn mãi muốn tự do, mãi muốn học và không bị ràng buộc.- Việc này có xuất phát từ những thay đổi nào trong cuộc sống của em không?

Em thường hay rất rất bị đấu tranh nội tâm trong rất nhiều chuyện và lắm khi thấy vô cùng mệt. – Vậy em thường đấu tranh nội tâm trong những chuyện gì?

Việc định rõ những lo lắng bất an bên trong mình sẽ giúp cho mình xác định được: Điều gì (phần nào, khía cạnh nào) trong cuộc sống đang là mối quan tâm lớn nhất của mình ở thời điểm hiện tại. Phần đó/ khía cạnh đó có cần thay đổi gì không? Nếu không cần thay đổi hoặc, ngay cả khi muốn thay đổi nó, thì nỗi sợ nào khiến em khởi phát những suy nghĩ đấu tranh trong lòng? Khi đã xác định được những điều đó (hiểu rõ ai/ cái gì đang ảnh hưởng đến nội tâm của mình) mình sẽ nhìn sáng suốt hơn và sớm thoát khỏi việc suy nghĩ mệt mỏi.

Nhiều người thường nói rằng, đấu tranh nội tâm còn xuất phát từ khá nhiều vai trò trong cuộc sống, những vai trò ảnh hưởng lẫn nhau, ảnh hưởng về thời gian, tâm trí, xung đột giữa vai trò nọ với vai trò kia nữa….v…v…..

Ad chia sẻ với bạn những thông tin trên, mong rằng, qua những điều đó, bạn sẽ phần nào giải tỏa được cảm xúc của mình. Ad chúc bạn luôn mạnh mẽ và hạnh phúc mỗi sớm thức dậy, cho dù đêm qua, bạn đã trăn trở như thế nào với những suy nghĩ của riêng mình nhé. 🙂

Ad Tony

[ ]

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+