Khủng hoảng tâm lý nghiêm trọng, làm sao để vượt qua?

Hỏi: Chào ad,

Hiện nay em đang bị khủng hoảng tâm lý trầm trọng, điển hình là sụt cân, mất ngủ và chán ăn nữa. Em biêt được nguyên nhân là do chuyện tình cảm. Em nghĩ là page không có nhiều time nên em kể ngắn gọn như vầy.

Em có 1 cuộc tình sai trái với 1 cậu trai kém rất rất nhiều tuổi. Cuộc tình ấy bắt nguồn từ game online, sau thời gian chơi game với nhau do thấy hợp cách nói chuyện nên em đã lập 1 Facebook giả để 2 đứa nói chuyện với nhau. Tất nhiên lúc chơi game em chỉ nói em sinh năm 9x thôi, không thể nói tuổi thật là 7x được.

Thế rồi qua thời gian dài nói chuyện với nhau, cậu trai yêu em khi nào không biết, khổ cái là lúc ấy em không thể từ chối tình cảm của cậu ấy vì đó là năm cuối cấp của cậu ấy, em sợ cậu ấy vì shock mà bỏ bể học hành. Qua thời gian lừa dối em cảm thấy mệt mỏi nên đã nói rõ thân phận cũng như tuổi tác của mình, chỉ mong cậu trai nghĩ lại mà từ bỏ đi mối quan hệ sai trái này. Tuy nhiên cậu lại càng đeo bám, yêu càng mãnh liệt và không rời xa em phút giây nào. Chúng em ở xa nhau lắm không có điều kiện gặp nhau đâu ạ, với lại em cũng đã có gia đình rồi.

Mối quan hệ ấy cứ thế đâm hoa nảy lộc cho tới ngày cậu trai đậu Đại học, khỏi nói em mừng thế nào vì em như trút được gánh lo cậu rớt Đại học. Cho tới khi cậu ấy xuống Hà Nội học, sự mong muốn gặp nhau sau hơn 1 năm yêu xa càng thôi thúc nhau cần phải gặp gỡ. Và rồi trong 1 chuyến công tác ngắn ngày 2 đứa đã gặp nhau, chúng em lao vào nhau như 2 người yêu nhau cùng tuổi, em nhỏ con lại trẻ lâu nên nhìn chỉ hơn cậu ấy 5-6 tuổi. Sau lần sai trái ấy, chúng em như không thể rời nhau ra, và rồi nhân chuyến đi chơi xa, 2 đứa đã đi cùng nhau, sống bên nhau 1 tuần, phải nói em cực kỳ hạnh phúc.

Sau 2 lần gặp nhau, cậu trai có thay đổi suy nghĩ, biết 2 người không đi tới đâu và cậu cũng xác định là cậu cần người con gái khác, nhưng khổ cho em là lúc này em đã yêu cậu ấy lắm rồi, cậu ấy như 1 phần của cuộc sống của em. Tuy nhiên vì cậu ấy nói đúng nên em chủ động cắt đứt mọi liên lạc nhưng việc ấy khó hơn lên trời, cậu ấy cũng khó chịu khi mất đi 1 thói quen, 1 sự quan tâm hàng ngày. Rồi chúng em lại lao vào nhau, nhưng sau lần này cậu ấy dứt khoát hẳn, tán hẳn người khác. Chính lúc này đây em thực sự gục ngã, không muốn làm bất cứ việc gì, ăn không muốn ăn, ngủ không ngủ được và chỉ trong vòng 10 ngày em sụt hẳn 4kg. Hàng ngày em chỉ vào Facebook của cậu ấy chỉ để đọc tin nhắn tán tỉnh gái của cậu ấy để rồi lại tự khóc 1 mình.

Sau 1 thời gian tìm hiểu tán tỉnh, nhưng nhầm vào bạn gái người khác bị người ta đe dọa, bạn ấy quay lại xin em 1 cơ hội, thật sự em vui thì ít mà lo lắng thì nhiều, lo vì sợ sẽ lại bị tổn thương, lại bị cậu ấy đá cho khi có đối tượng mới. Giờ ad bảo em phải làm sao đây. Em biết là tội lỗi là sai trái nhưng không có cậu ấy nói chuyện hàng đêm chắc em chết vì cô đơn. Chồng em và em giờ khó có những cuộc nói chuyện như thế lắm.

Cảm ơn ad đã tư vấn ạ. (Lệ Ướt Mi)

Đáp: Chào bạn Lệ Ướt Mi,

Ad Tony cám ơn tâm sự của bạn, chắc hẳn bạn đã dằn vặt và suy nghĩ rất nhiều khi quyết định nói ra những điều trên về câu chuyện của bản thân mình. Có câu, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi người một số phận và tính cách, Ad tin rằng, ở trong hoàn cảnh của mình, bạn cũng đang đặt ra cho mình nhiều băn khoăn suy nghĩ. Vậy, để bạn có thể nhìn thấy nhiều khía cạnh hơn và hiểu rõ vấn đề của mình hơn, Ad Tony muốn nói với bạn:

+ Nếu chàng trai 9x đó không hề biết bạn là 7x thì mọi chuyện sẽ ra sao?
+ Nếu chàng trai đó không hề biết bạn đã lập gia đình và đã có chồng thì sẽ như thế nào?
+ Nếu không có cớ để đi với nhau 1 tuần, thì câu chuyện của hai bạn sẽ diễn tiến ra sao?
+ Nếu chàng trai 9x đó đã tán được người bạn gái kia thì mối quan hệ của bạn với chàng trai đó sẽ đi về hướng nào?
+ Và cuối cùng, nếu như bạn chưa hề gặp chàng trai 9x đó, thì bạn sẽ ra sao và đời sống tình cảm của bạn sẽ như thế nào?

Xuyên suốt những điều bạn kể, Ad thấy rằng, nhu cầu tâm sự và chia sẻ là cầu nối, là nguyên nhân, cũng như là nhân tố còn thiếu trong mối quan hệ cuộc sống vợ chồng của bạn. Vậy nếu không có tất cả chuyện này xảy ra, cuộc sống của vợ chồng bạn sẽ như thế nào?

Khi trả lời được những câu hỏi trên, ad tin rằng bạn sẽ có góc nhìn đầy đủ hơn về câu chuyện của mình, để thông qua đó, bạn có những lựa chọn đúng đắn cho cuộc sống của mình. Tất cả đều phụ thuộc vào lựa chọn của bạn bởi vì bạn biết rằng, mỗi lựa chọn của bạn sẽ ảnh hưởng tới những người xung quanh, mối quan hệ thậm chí cả góc nhìn của người khác về bạn. Ad chúc bạn sẽ sớm tìm ra câu trả lời của mình bạn nhé.

– Ad Tony –

 

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+