Khơi gợi cuộc trò chuyện thú vị để tạo ấn tượng lâu dài

Rất nhiều người cố gắng bắt chuyện nhưng không thể mở lời. Việc nỗ lực tạo ấn tượng với người khác phái gần như là thách thức rất lớn đối với một số người.

Chris Colin, một tác giả tại San Francisco, đã viết quyển sách “những gì nên nói” như một hướng dẫn có minh họa về cách trò chuyện và tạo ấn tượng với người khác. Người minh họa không ai khác chính là họa sĩ hoạt hình Tony Millionaire. Hãy xem xét những chiến thuật giúp bạn mở đầu một cuộc đối thoại.

1. Ấn Tượng Đầu Tiên Luôn Là Ấn Tượng Cuối Cùng

Ấn tượng đầu tiên mà không có gì thú vị sẽ chẳng bao giờ lưu lại lâu dài. Vì vậy, hãy bảo đảm sao cho tương tác đầu tiên và vẻ ngoài của bạn khó phai đối với người khác.

2. Nếu Có Ít Thời Gian, Hãy Tạo Ấn Tượng Bằng Một Cuộc Đối Thoại Ý Nghĩa

Khi bạn chỉ có vài phút giao tiếp, đừng mất thời gian vào những chuyện quá bình thường. Thay vào đó, hãy gợi lên những câu trò chuyện thú vị và có ý nghĩa để thu hút sự chú ý của người khác.

3. Đối Thoại Để Trở Nên Nổi Bật

Thay vì trò chuyện theo những cách thức tẻ nhạt truyền thống, bạn hãy sáng tạo một tí. Hãy đặt câu hỏi thú vị và nói về những chủ đề thu hút người nghe. Cuối cùng mọi người sẽ thích thú lắng nghe và tham gia trò chuyện với bạn.

4. Đặt Câu Hỏi Thu Hút Đối Phương Trả Lời 

Tránh những câu hỏi quá bình thường, thay vào đó hãy hỏi những câu thu hút người nghe. Điều này nhất định sẽ khơi gợi họ trả lời và cởi mở với bạn.

5. Học cách nhận biết và phá vỡ Chiếc gương

Một cuộc trò chuyện buồn chán sẽ dẫn đến tình huống gọi là “Chiếc gương”. Có vẻ như bạn đang trò chuyện với chính mình chứ không phải với người khác. Bạn cũng không nên trở thành chiếc gương phản chiếu cuộc đối thoại của người khác bằng cách đồng tình hoặc lặp lại mọi điều họ nói. Hãy học cách xoay chuyển cuộc trò chuyện và khiến nó sinh động hơn.

6. Đưa Ra Nhiều Câu Trả Lời Cho Những Câu Hỏi Tương Tự Nhau 

Khi các câu hỏi nhắm vào bạn có vẻ lặp lại và tương tự nhau, hãy đưa ra câu trả lời khác cho mỗi lần được hỏi. Hãy thêm một chút hài hước vào các câu trả lời. Đối phương chắc chắn sẽ đánh giá cao điều này.

7. Đừng Hoàn Toàn Kết Thúc Cuộc Đối Thoại, Hãy Bắt Đầu Một Cuộc Đối Thoại Mới

Thay vì tiếp tục một cuộc trò chuyện buồn chán, hãy học cách” ngoại giao” và phá vỡ sự đơn điệu bằng cách bắt đầu một cuộc đối thoại mới. Hãy đề cập đến các vấn đề mới.

8. Biết Thử Nghiệm Nhiều Câu Trả Lời

Biến câu trả lời của bạn trở nên thú vị bằng cách không tiết lộ ngay lập tức mà hãy thử nghiệm với câu trả lời được giả định. Những câu trả lời khác thường có thể khiến đối phương lập tức chú ý.

9. Hãy Trau Chuốt Kỹ Thuật Trò Chuyện

Đừng đột ngột kết thúc cuộc đối thoại mà hãy trau chuốt và bắt đầu cuộc đối thoại mới bằng những câu chuyện thú vị, tạo ngạc nhiên cho gia đình và bạn bè.

10. Kết Bạn Nhờ Trò Chuyện Thú Vị

Việc trở thành người thú vị và biết cách bắt chuyện giúp bạn trở thành người xã giao giỏi và kết bạn mới ngay lập tức.

Tác giả: Andrew Alpin

Nguồn dịch: UBrand.cool

[ ]

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+