Hạnh phúc và những điều bạn chưa biết

Hỏi: Chào tất cả các admin của page,

Em là một chàng trai được nhiều người nhận xét là thành công. Em có cho riêng mình một công việc khá ổn định. Cuộc sống của em cũng được gọi là ổn định nhưng sao em vẫn không thấy hạnh phúc. Mẹ em mất lúc em còn là một đứa trẻ rồi ba em nuôi em trưởng thành ba cũng có cho mình hạnh phúc mới. Xa gia đình sống tự lập từ lúc 18 tuổi hình như em đã quen dần cuộc sống một mình, em thích mọi thứ một mình. Em ít khi về thăm gia đình có thể nói là em không muốn về. Em không biết làm sao khắc phục tính cách này của mình? Em không muốn thấy ai đó trong ngôi nhà mà mẹ em đã từng sống. Em có ích kỉ quá không? (Ken)

Đáp: Chào Ken,

Để trả lời các câu hỏi trên, trước tiên bạn có thể làm rõ với chính mình các điểm sau:

  • Định nghĩa hạnh phúc của bản thân là gì.
  • Những đặc điểm, tính chất hoặc sự kiện nào trong cuộc sống của mình cho mình biết mình đang hạnh phúc.
  • Định nghĩa ích kỷ của bản thân là gì.
  • Những đặc điểm, tính chất hoặc sự kiện nào trong cuộc sống của mình cho mình biết mình đang ích kỷ.
  • Việc sống và làm mọi thứ một mình có ảnh hưởng như thế nào và ảnh hưởng lên điều gì trong cuộc sống của mình.
  • Những ảnh hưởng này có lớn đến mức mình cần thay đổi thói quen sống một mình này và bắt đầu một thói quen mới, như tìm cho mình một người bạn đồng hành chẳng hạn?

Sau khi làm rõ các điểm trên, ad tin rằng bạn sẽ phần nào tìm được câu trả lời cho bản thân. Nếu cần thêm hỗ trợ hoặc muốn chia sẻ thêm với Tâm lý học ứng dụng, bạn có thể gửi câu hỏi về link airtable hoặc inbox trực tiếp cho các ad. Mọi thông tin và câu hỏi khi gửi vào hộp inbox của page sẽ được giữ bí mật bạn nhé.

– Evy –

[ ]

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Về tác giả: Ad Evy

Với phương châm “Đọc vạn cuốn sách, đi vạn dặm đường, nghe vạn chuyện người”, Ad Evy luôn lắng nghe câu chuyện của mọi người bằng sự kiên nhẫn, trái tim chân thành và khao khát thấu hiểu để đồng cảm. Nếu bạn đang tìm một người lắng nghe mà không phán xét thì bạn tìm đúng người rồi đấy.

Chia sẻ

Tặng vé tham gia khóa học QUANTUM LEAP - BƯỚC ĐẠI NHẢY VỌT trị giá 18.000.000đ NHẬN VÉ MIỄN PHÍ
+