Đừng liên lạc với em nữa

[ ]

Hỏi: Mình có một vấn đề muốn được chia sẻ, hy vọng các bạn cho mình một lời khuyên.

Mình là sv Y và mình có quen với một cô bé cùng trường, cô ấy nhỏ hơn mình 3 tuổi. Mình cảm thấy tụi mình rất hợp nhau mặc dù thời gian quen biết chưa lâu. Cô ấy luôn quan tâm mình, mình cảm thấy ấp áp và bình yên khi ở bên cạnh cô ấy. Quan hệ của tụi mình tiến triển khá nhanh và mọi thứ dường như rất tốt đẹp cho đến một hôm cô ấy đột nhiên unfriend mình, sau đó mình gọi điện thì không bắt máy, chỉ nhắn “đừng liên lạc với em nữa”. Mặc dù mấy hôm trước vẫn nói chuyện bình thường và giữa tụi mình chưa từng cãi nhau. Mình chẳng hiểu chuyện gì đã xảy ra, muốn gặp mặt để nói rõ ràng mọi chuyện nhưng cô ấy không đồng ý. Mình cảm thấy vô cùng hụt hẫng…

Mình rất cần sự chia sẻ và động viên của các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc tâm sự của mình! (dangnguyen)

Đáp: Chào Dangnguyen,

Biến cố mà Dangnguyen vừa chia sẻ trong mối quan hệ với bạn gái có lẽ là một biến cố có khả năng xảy ra và cũng khá ít gặp. Trong trường hợp này, có thể có nhiều nguyên nhân dẫn đến hành động của cô bạn gái đó. Trong số đó có một trong 2 trường hợp chủ yếu sau: Cô bạn gái đang xảy ra một vấn đề/ một chuyên khó khăn/ khó nói, khó vượt qua và cần thời gian để tự vượt qua điều này, có thể cô ấy không muốn bạn lưu tâm hoặc không tin rằng bạn có thể hiểu được hết câu chuyện của cô ấy nên có hành động như vậy. Hoặc trường hợp thứ hai, bạn đã vô tình làm điều gì đó khiến cô ấy hiểu lầm về bạn. Và cô ấy có một quyết định vội vàng là cắt đứt liên lạc với bạn vì sự hiểu nhầm đó.

Dù là nguyên nhân nào thì bạn cũng có thể có 2 phản ứng sau:

+ Một là vì bạn không sai, không cãi vã không có lỗi nên bạn có thể lựa chọn im lặng, khi cô ấy đã tự vượt qua vấn đề của mình hoặc bình tâm trở lại, sẽ có dịp hoặc cô ấy, hoặc bạn bắt chuyện lại và từ đó, mọi chuyện sẽ dần dần sáng tỏ.

+ Hai là quyết liệt tìm hiểu vì sao – Thông qua nhiều cách nhưng đừng quá vội vàng, đừng quá thúc ép, hãy từ từ, thăm hỏi, thông qua bạn bè, nhiều luồng thông tin khác và từ từ xâu chuỗi sự việc để có một câu trả lời rõ ràng.

Ad Tony chúc bạn sớm giải quyết được nỗi băn khoăn về cô bạn gái của mình nhé.

Ad Tony

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+