Đính chính về bản dịch ebook “Mindset” (Carol S. Dweck)

Chào mọi người,

Đầu tháng 10 vừa qua, Tâm Lý Học Ứng Dụng có chia sẻ thông tin về ebook “Mindset” của tác giả Carol S. Dweck do CTV Aiken dịch và page biên tập nội dung, phát hành online trên website tamly.blog và fanpage Tâm Lý Học Ứng Dụng.

Bản thân CTV Aiken, giáo viên tiếng Anh sinh sống tại Australia là một người rất thích nghiên cứu về tâm lý học và đọc nhiều đầu sách tâm lý, khi đọc quyển sách “Mindset” đã cảm thấy rất hữu ích nên mong muốn những kiến thức trong sách được lan tỏa tới nhiều người Việt hơn. Cho nên, CTV Aiken đã tiến hành dịch quyển sách và hợp tác với Tâm Lý Học Ứng Đụng để phát hành online tại page. Quá trình dịch và biên tập này kéo dài 4 tháng để quyển ebook được chia sẻ tới độc giả của Tâm Lý Học Ứng Dụng hoàn toàn miễn phí.

Là những người điều hành page Tâm Lý Học Ứng Dụng, điều chúng tôi muốn làm là chia sẻ những kiến thức tâm lý ứng dụng hoàn toàn miễn phí tới độc giả để số đông công chúng được tiếp cận những kiến thức hữu ích và ứng dụng được vào đời sống. Do vậy, khi phát hành ebook “Mindset” online, page chỉ mong muốn tốt đẹp là độc giả sẽ được tiếp cận một quyển sách hay mà trên thị trường Việt Nam chưa có đơn vị nào dịch và xuất bản (page cũng không rõ được thông tin đã có đơn vị nào mua bản quyền hay chưa vì quyển sách này đã được xuất bản ở nước ngoài từ năm 2016).

Tuy nhiên, hiện nay đã có đơn vị sách là công ty Alphabooks liên hệ Tâm Lý Học Ứng Dụng để thông báo về việc đã mua bản quyền sách “Mindset” của tác giả Carol S. Dweck từ tháng 6/2016 và đang tiến hành dịch để xuất bản vào cuối năm nay. Khi đã có một đơn vị xuất bản chính thức mua bản quyền và dịch thuật, xuất bản, Tâm Lý Học Ứng Dụng rất nhiệt liệt hoan nghênh vì độc giả sẽ có cơ hội tiếp cận phiên bản chính thức và chỉn chu hơn. Do vậy, page xin gỡ bỏ những thông tin liên quan đến ebook “Mindset” đã đăng tải trong thời gian qua và sẽ không chia sẻ bất cứ thông tin nào liên quan tới ebook “Mindset” nữa.

Tâm Lý Học Ứng Dụng cũng chân thành xin lỗi tới đơn vị đã mua tác quyền là Alphabooks thì đã lỡ dịch và chia sẻ ebook “Mindset” trên mạng khi chưa có sự đồng ý của tác giả cũng như đơn vị mua bản quyền là Alphabooks. Page cũng hy vọng phiên bản chính thức của quyển sách sẽ sớm được ra mắt đông đảo độc giả ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, page không chịu trách nhiệm về việc các bản ebook “Mindset” đã được download và lan truyền trên mạng. Mỗi độc giả của Tâm Lý Học Ứng Dụng xin vui lòng tự chịu trách nhiệm về việc chia sẻ của mình cho người khác để tôn trọng luật bản quyền và Công ước Berne.

Xin cảm ơn và cáo lỗi cùng quý độc giả.

– Team Admin –

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+