Đặc điểm tính cách này có liên quan với cuộc sống chất lượng cao

Những người có đặc điểm này thường có tâm sinh lý lành mạnh hơn. Nghiên cứu cho thấy những người lạc quan có chức năng tâm sinh lý tốt hơn người bi quan. Không chỉ vậy, người lạc quan còn sống thọ hơn. Tác giả đầu tiên của nghiên cứu này, tiến sĩ Toshihiko, phát biểu: “Đời sống khỏe mạnh không chỉ nằm ở thể chất, mà còn ở thái độ. Cách bạn nhìn nhận và tiếp thu mọi sự chung quanh có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của bạn, và tác động đến chất lượng cuộc sống của bạn những năm về già.

Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu 447 người suốt 30 năm. Họ đánh giá tính cách, cùng với chức năng thể chất và tâm thần của những người này. Kết quả cho thấy, nhìn chung thì những người bi quan có chất lượng cuộc sống kém hơn. Tiến sĩ Murata phát biểu: “Nghiên cứu của chúng tôi cung cấp bằng chứng cho những niềm tin thường thấy nơi các bệnh nhân và bác sĩ đa khoa về tầm quan trọng của thái độ lạc quan và bi quan. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nghi vấn về tầm quan trọng thực tiễn của những kết quả này đối với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Nhưng nghiên cứu này không thể cho chúng ta biết rằng chủ nghĩa lạc quan tạo ra hay là kết quả của những lợi ích này. Tiến sĩ Maruta tiếp tục: “Phong cách lý giải vấn đề có thể là dấu hiệu để lựa chọn cách phòng ngừa, can thiệp và chăm sóc sức khỏe tối ưu, cũng như chế độ dinh dưỡng phù hợp trong điều trị bệnh. Cần có nhiều nghiên cứu tỉ mỉ để đảm bảo phần thời gian, công sức và chi phí liên quan nhằm can thiệp vào phong cách lý giải vấn đề của bệnh nhân, hoặc để điều chỉnh quá trình chăm sóc cho phù hợp với kiểu lý giải của họ.

Các nghiên cứu trước đó cũng cho thấy rằng người hướng ngoại và người lạc quan thường sống thọ hơn người hướng nội và người bi quan. Như tôi đã đề cập trước đây: “Một nghiên cứu trên 51.000 người trưởng thành cho thấy người lạc quan có trái tim khỏe mạnh hơn người bi quan. Người lạc quan cũng có chỉ số hình thể khỏe mạnh hơn, năng động hơn và ít có xu hướng hút thuốc hơn. Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng người càng lạc quan thì càng có sức khỏe thể chất tốt hơn. Những người lạc quan nhất thường có chỉ số sức khỏe nằm trong nhóm lý tưởng nhiều hơn 76% so với người bi quan.”

Nguồn: PsyBlog

Dịch bởi Ad Gigi

[ ]

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+