Con vật đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ tiết lộ các đặc điểm tính cách của bạn

Bức tranh này thật sự được tạo ra bởi nhiều tấm hình khác nhau. Bằng cách dành ra vài phút để quan sát cẩn thận, bức tranh này có thể tiết lộ khá nhiều về đặc điểm tính cách và lối tư duy của bạn. Hãy xem xét bức hình trước khi đọc sang phần khác (đừng lén xem trước các câu trả lời) và hiểu hơn về việc những gì bạn nhìn thấy có quan hệ như thế nào với cách thức tư duy của bạn.

Một vài điểm cần lưu ý:

 • Bạn nhìn thấy con vật hoặc những con vật nào sớm nhất?
 • Bạn mất bao lâu để xác định những con vật khác?
 • Bạn tìm thấy bao nhiêu con vật và đó là những con vật gì?

1. Đặc Điểm Tính Cách

Con vật bạn nhìn thấy đầu tiên mang đến một số ý tưởng về đặc điểm tính cách của bạn. Từ lâu người ta đã nghĩ rằng con vật mà bạn lựa chọn cho biết khá nhiều về tính cách của bạn, nhưng các nghiên cứu khoa học mới cho thấy có những sự khác biệt trong tính cách con người khiến họ yêu thích những con vật khác nhau. Con vật hoặc những con vật mà mắt bạn nhìn thấy trước nhất trong bức hình trên có thể tiết lộ một vài chi tiết về tính cách của bạn.

 • Con chim – Nếu hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy là con chim, bạn có xu hướng cởi mở và thể hiện tính cách của mình nhiều hơn.
 • Con cua – Nếu bạn nhìn thấy con cua đầu tiên, bạn có xu hướng vui vẻ hơn và có khiếu hài hước hơn.
 • Con chim và con cua – Những người nhìn thấy 2 hình ảnh này cùng lúc hoặc gần như cùng lúc thường nhạy cảm và dễ xúc động hơn.
 • Con ngựa – Hình ảnh này thường bật ra ngay đối với những người độc lập và có tinh thần yêu tự do.
 • Cá heo – Nếu cá heo là hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy, điều này nghĩa là bạn là một người sáng tạo và tính nghệ sĩ.
 • Vịt con – Thực tế thì hình ảnh này khá là khó nhìn ra. Nhìn thấy hình ảnh này đầu tiên cho thấy bạn là một người tỉ mỉ, yên tĩnh và tập trung.
 • Con gấu – Nhìn thấy con thú mạnh mẽ này tức là bạn là một người lãnh đạo bẩm sinh với một tính cách mạnh mẽ.
 • Con cún – Nếu nhìn thấy con cún đầu tiên thì bạn là một người tử tế và thích chăm sóc.

Bức này có hiệu quả trong việc xác định tính cách chủ đạo của bạn vì tiềm thức của bạn đóng vai trò trong việc xác định con vật nào được nhìn thấy trước tiên. Đây là một ví dụ của tư duy tụ hội. Trang Psychology Today định nghĩa tư duy tụ hội là khả năng não bộ tự giới hạn những lựa chọn mà bạn có thể nghĩ đến. Tư duy tụ hội phụ thuộc vào bản năng và những tham chiếu, khiến cho hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy chính là hình ảnh mà bạn cảm thấy tự nhiên nhất đối với mình. Nó phản ánh những niềm tin nội tại và khát vọng bên trong bạn.

2. Lối Tư Duy

Bài tập này cũng bật mí về cách tư duy của bạn. Trong quyển sách “Thinking Styles” của mình, nhà tâm lý kiêm giáo sư đại học Robert Sternberg đã nói về việc người ta suy nghĩ khác nhau và điều đó ảnh hưởng đến cách họ học hỏi, làm việc và tương tác với nhau như thế nào. Tốc độ bạn xác định được những con vật khác và việc bạn có khả năng nhìn thấy toàn bộ chúng hay không sẽ giúp xác định cách suy nghĩ và năng lực tư duy của bạn. Đặc điểm của những con vật bạn nhìn thấy trước tiên có liên quan đến tính cách của bạn, còn cách bạn tập trung vào bức hình có liên quan đến lối tư duy của bạn.

Việc nhìn thấy con chim và con cua đòi hỏi bạn phải tập trung vào sự tương phản. Nếu bạn có khả năng nhìn thấy cả 2 một cách nhanh chóng, thì bộ não của bạn xử lý thông tin rất nhanh, và bạn dễ dàng phát hiện được sự liên kết cũng như các mô thức chung.

 • Nhìn thấy con ngựa thì khó hơn. Việc nhìn thấy nó chứng tỏ khả năng tập trung theo đuổi và nhìn chuyên sâu. Những người dễ dàng nhìn thấy hình ảnh này là những nhà tư duy sâu sắc và trực giác.
 • Hình ảnh con cá heo đòi hỏi một cách tư duy khác. Để nhìn thấy nó bạn gần như phải thả lỏng đôi mắt của mình. Điều này cho thấy lối tư duy sáng tạo và biết thể hiện – những thứ thường được quy cho khả  năng của bán cầu não phải.
 • Để nhìn thấy con gấu thì người suy nghĩ phải có khả năng nhìn thấy  bức tranh lớn và không bị phân tâm bởi các chi tiết khác.

Vậy nếu bạn nhìn thấy tất cả 7 con vật thì sao? Càng nhìn thấy nhiều con vật thì bạn càng có khả năng tư duy đa dạng chứ không bị hội tụ.

Nghe có vẻ phức tạp nhưng tư duy đa dạng chỉ là quá trình tìm kiếm nhiều phương án lựa chọn hơn mà thôi. Nếu bạn nhìn thấy 4 hoặc hơn 4 con vật trong hình, bạn đã đang làm rất tốt trong con đường trở thành một người tư duy đa dạng rồi. Các nghiên cứu cho thấy lối tư duy đa dạng và sáng tạo mang lại nhiều lợi ích. Những người có tư duy đa dạng học hỏi dễ dàng hơn và giải quyết vấn đề sáng tạo hơn.

Nguồn: Positive Med

Dịch bởi Ad Gigi

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+