Có cảm tình với người đàn ông lớn tuổi hơn, bạn nghĩ sao?

Hỏi: Mình có một điều băn khoăn và khó thể giải thích được nên nhờ ad hỗ trợ ạ. Do mình là đứa rất cầu toàn trong câu chữ nên nó hơi dài. Và mình trình bày khá chi tiết nên càng dài hơn. Mong ad đủ kiên nhẫn đọc hết và trả lời giúp mình ạ. Mình có link facebook ở trên ạ.

Chuyện cũng chẳng có gì nhưng kể từ lúc lên cấp 3 mình bắt đầu sống thu mình lại rất nhiều, mối quan hệ dường như là bé lại và đặc biệt hơn nữa là mình hiếm khi tiếp xúc hay nói chuyện với con trai bằng tuổi hay hơn tầm 4-5 tuổi cả. Và mình rất sợ tiếp xúc thân thể như chạm tay dù vô tình hay cố tình và luôn luôn giữ khoảng cách với người khác giới; giao tiếp với họ cũng có sự dè chừng nhất định. Và mình có cảm giác rất sợ con trai và không hiểu được lý do là gì. Mặc dù cấp 2 và cấp 1 mình vẫn chơi với con trai rất hòa đồng. Thêm nữa là mình chưa bao giờ chạm tay vào người khác giới do mình có cảm giác rất sợ. Có rất nhiều lần mình tự hỏi bản thân tại sao lại trở lên như vậy. Mình đoán chắc có lẽ do cú sốc tâm lý sau khi mình thi vào cấp 3 với điểm số khá tệ. Nhưng đó cũng không hẳn là lý do.

Ngược lại thì mình lại có cảm tình và nói chuyện rất hợp với những người đàn ông lớn tuổi, hơn mình khoảng 10 tuổi trở lên và không có khoảng cách và dè chừng khi nói chuyện. Có lẽ là mình sống xa bố từ bé nên thiếu tình thương. Bố mình công tác xa nhà. Một năm được nghỉ phép rất ít do là cán bộ khung, có khi tết không về do phải ở lại trực. Năm mình học lớp 11 bố nghỉ hưu và mình với bố rất hợp nhau, dính như sam; mình không hợp với mẹ. Được mấy năm gia đình đoàn tụ thì mình đậu đại học ở hà nội, lại tiếp tục xa nhà. Mình cũng có một vài người crush nhắn tin làm quen này nọ. Những người này đa số bằng tuổi hoặc hơn một vài tuổi. Và mình bị dị ứng với điều này, thẳng thừng từ chối luôn. Có thể là do mình không thích được người khác theo đuổi, thứ hai là mình còn chuyên tâm chuyện học hành, cho sự nghiệp của mình và thứ ba là những người này đều kém hơn mình về học thức hay điều kiện gia đình. Thứ tư là họ còn quá trẻ tuổi. Cả 4 yếu tố làm cho mình không có cảm tình luôn. Mình rất có cảm tình với 1 chú hơn mình 14 tuổi. Chú đấy là mẫu người đàn ông lý tưởng của mình. Chú đấy vẫn chưa vợ. Hehe. Ad giải thích giúp mình tại sao mình lại có tâm lý thích người lớn tuổi hơn đi mình là nữ nhé.

Đáp: Chào bạn,

Ad Tony xin trả lời những thắc mắc của bạn. Bản chất của một mối quan hệ lâu dài (ví dụ như tình yêu) là hai người cùng nương tựa vào nhau để tồn tại. Và để làm được việc đó, hai người cùng có những nhu cầu cảm xúc và cùng tìm những điều từ người kia – những điều có thể đáp ứng nhu cầu của bản thân.

Việc bạn có tâm lý thích những người lớn tuổi hơn bạn nhiều tuổi thể hiện rằng bạn đang có nhu cầu được cảm thông, chia sẻ, được có chỗ dựa vững chắc và có được người yêu thương với những đặc điểm mà chỉ những người lớn hơn bạn nhiều tuổi có được. Người bạn đời và những đặc điểm của người bạn đời tương lai của bạn đồng thời cũng phản ánh góc nhìn của bạn về cha/bố của bạn trong gia đình. Cách bạn nhìn cha/ bố của bạn như thế nào chính là cách mà bạn sẽ chọn người bạn đời/ người yêu tương lai của mình như vậy.

Chính vì thế, bạn không nên quá lo lắng về điều này vì đó là điều rất bình thường. Nếu như bạn có cảm xúc với một ai đó và không gặp phải những rào cản về xã hội hay hoàn cảnh sống, thì bạn hãy vững tin phát triển mối quan hệ để có được hạnh phúc trọn vẹn nhé. Chúc bạn một ngày nhiều niềm vui và luôn tràn đầy yêu thương.

– Ad Tony –

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+