Có 3 người cãi nhau trong đầu

Hỏi: Có ai có cảm giác giống mình không, trong não mình luôn có cảm giác có tận 3 người. Chưa đến mức nó hiện ra một cách rõ rệt, nhưng mà mỗi khi suy nghĩ là giống như có 3 người chửi nhau trong đầu, đứa thì 6, 7 tuổi, đứa thì 17 tuổi và 1 đứa 30 tuổi, cả 3 đứa có suy nghĩ rất độc lập, mình không biết có phải do mình tưởng tượng ra không. Mình thì có rất nhiều bạn, nhưng người hiểu mình thì không có, mình cảm giác luôn ôm suy nghĩ một mình không chia sẻ với ai được. Có phải 3 người trong đầu là tưởng tượng của mình để bớt cô đơn không? (chó bảy màu)

Đáp:

Chào bạn,

Việc có 2, 3 người trong suy nghĩ để phản biện và phân tích các vấn đề là điều hoàn toàn có thể xảy ra với người bình thường. Nó có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, một trong những nguyên nhân đó bạn đã nói là bớt cô đơn, ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như:

Người thiên về phân tích vấn đề sẽ dễ tách bản thân mình ra 2,3 góc nhìn để hiểu vấn đề hơn, hoặc đưa ra nhiều phương án nhằm lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn cảm thấy việc 2,3 suy nghĩ này bắt đầu ảnh hưởng (lớn) đến cuộc sống của mình, vd: khiến cho bạn mất kiểm soát hoặc khó giải quyết vấn đề trong cuộc sống, không định hình được tính cách bản thân …v…v…. thì bạn cần tới bác sỹ chuyên khoa về tâm lý để có thể hiểu rõ những triệu chứng và cho bạn những lời khuyên cụ thể hơn.

Còn nếu việc này không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bạn, thì bạn có thể sử dụng nó vào việc hữu ích, giúp bạn nhìn được nhiều khía cạnh và giải quyết vấn đề tốt hơn bạn nhé. Chúc bạn sớm kiểm soát được trạng thái này mà không cần băn khoăn lo lắng quá nhiều.

Ad Tony

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Về tác giả: Ad Tony

Tony là một người cực kỳ đam mê và tâm huyết với lĩnh vực tâm lý học trị liệu và tâm lý học ứng dụng. Tốt nghiệp với 2 bằng Đại học và nay tiếp tục học sâu hơn về chuyên ngành tâm lý, chị suốt ngày đi "gom bằng" ở các đơn vị giảng dạy và đào tạo về tâm lý. Đặc biệt, chị còn rất am tường về lãnh vực Tâm lý trị liệu về phương pháp Trị Liệu Tâm Lý Bằng Nghệ Thuật (Art Therapy).

Chia sẻ

Tặng vé tham gia khóa học QUANTUM LEAP - BƯỚC ĐẠI NHẢY VỌT trị giá 18.000.000đ NHẬN VÉ MIỄN PHÍ
+