Chia tay rồi sao vẫn nhớ?

Hỏi: Có ai cứu em được không? Yêu một người đau khổ lắm. Cả đời người yêu một người thế nhưng lại chỉ nhận lại cay đắng, biết là sai trái mà vẫn cứ lao đầu vào. Em vừa chấm dứt mối tình khiến tim em ngừng đập hơn một năm nay và giờ em vô cùng đau khổ. Em đã tổn thương rất nhiều nhưng giờ em xóa hết tất cả những gì liên quan đến anh ta, nhưng em nhận ra em không thể xóa được anh ta khỏi bộ nhớ của mình.

Em chủ động chấm dứt liên lạc nhưng em rất sợ cuộc sống khó khăn và cô độc sắp tới. Có ai đó cứu em thoát khỏi cái chết trong tâm hồn em được không? Em thực sự rất đau khổ. Giờ là lúc em phải đối mặt với tất cả những điều đó. Em sợ, thứ đáng sợ nhất với em là em không còn cảm giác với bất cứ điều gì. Em muốn bắt đầu lại, nhưng với em bây giờ làm mọi thứ mà không còn lòng nhiệt tình nữa. Em sợ em sẽ buông xuôi, sợ mọi thứ sẽ tồi tệ hơn hoặc là sợ em sẽ để thời gian trôi qua kẽ tay trong sự buông xuôi ấy.

Em nên làm gì lúc này đây? Em nghĩ em vẫn sống nhưng tâm hồn em đã chết hơn một năm nay rồi, giờ em muốn được sống, em đã đánh mất chính mình suốt thời gian qua, nhưng ra đi thì em không thể những sự ngọt ngào ấy. Thực sự em chưa khi nào thấy mình đau khổ như lúc này trong suốt 23 năm tồn tại trên đời. Em còn trẻ, nhưng em sợ với tính cách bất cần của em, em sẽ buông xuôi tất cả mọi thứ, và em thực sự rất sợ sự cô độc khi phải một mình, không còn ai để em níu kéo. em nên làm gì lúc này đây? Chưa khi nào em thấy mình yếu đuối như lúc này. (MiKa)

Đáp: 

Chào MiKa,

Có lẽ những chia sẻ trên đây của em viết trong lúc em cảm xúc nhất. Chị hiểu phần nào cảm giác của em. Trong những lúc đau khổ, tổn thương, cảm thấy như tâm hồn mình đã chết, thì Ad muốn em một lần nhìn lại…. Liệu có phải cuộc sống sẽ thật sự cô độc và khó khăn như em nghĩ? Còn những ai ở bên cạnh em? Em còn gì và có thể làm gì?

Ai cũng có những tổn thương, và tổn thương là để giúp mỗi người trong chúng ta lớn hơn, học được bài học của mình và trở thành bản thân mình trong một phiên bản hoàn hảo nhất. Nếu những tổn thương lúc này đang ở bên trong em nhiều đến nối em chưa thể vượt qua nó, hãy bình tĩnh, hít thở sâu, cho mình một khoảng thời gian. Cùng với thời gian, những điều này sẽ rõ ràng hơn, nó sẽ khiến em nhìn nhận lại và học được tốt hơn bài học mà nó đem lại em nhé.

Ad chúc em sớm có đủ thời gian, nghị lực, khoảng trống cho bản thân để vượt qua tổn thương này. Ở phía cuối con đường kia vẫn còn nhiều điều đang chờ em lắm.

– Tony –

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+