13 mẹo tâm lý thú vị giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

[ ]

Mỗi người là một vũ trụ độc nhất, nhưng các chuyên gia tâm lý với đôi mắt tinh tường liên tục khám phá ra các mẫu hành vi mới được tin là bắt nguồn từ thời thơ ấu của chúng ta và có thể được áp dụng cho bất kỳ ai.

Chúng tôi quyết định chia sẻ các mẹo tâm lý hữu ích này; có thể nó sẽ ảnh hưởng tích cực đến những kỹ năng giao tiếp của bạn và giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn theo cách nào đó.

1. Để biết ai đó có thích bạn không, hãy chọn một từ và mỗi khi họ dùng từ này hoặc các cụm từ đồng nghĩa, hãy gật đầu và mỉm cười. Nếu họ thích bạn, họ sẽ bắt đầu sử dụng từ đó thường xuyên.

2. Bạn có muốn người khác xem trọng lời nói của mình không? Mỗi khi nói cho họ nghe điều gì, hãy bảo rằng cha mẹ bạn đã dạy như thế. Mọi người có khuynh hướng tin vào lời khuyên của người đi trước.

3. Trở thành nhà vô địch “Oẳn tù tì”! Để chơi thắng trò này, ngay trước khi chơi, hãy hỏi đối thủ một câu hỏi ngẫu nhiên. Đa số các trường hợp, đối phương vì còn đang bối rối nên sẽ ra “kéo”.

4. Nếu bạn muốn người khác đồng tình với mình, chỉ cần gật đầu trong khi nói chuyện. Dấu hiệu “gật đầu” mang ý nghĩa “mọi điều tôi nói đều đúng”. Thêm nữa, theo xu hướng hành vi xã hội, mọi người thường gật đầu đáp lại.

5. Bạn có bao giờ ước gì giao thông không đông đúc đến thế vào buổi sáng? Ở những nơi đông người, hãy nhìn thẳng về phía trước, về hướng bạn đang đi tới. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy đám đông thật sự nhường đường cho bạn. Mẹo này rất dễ lý giải: ở nơi đông người ta thường nhìn vào mắt nhau để biết đối phương đi về hướng nào. Ta sẽ chọn hướng ngược lại để tránh va vào nhau.

6. Nếu một bài hát cứ mải văng vẳng trong đầu và bạn muốn quên nó đi, hãy cố gắng nghĩ đến đoạn cuối bài hát. Theo hiệu ứng Zeigarnik, trí não ta có khuynh hướng nhớ những gì ta đang bỏ dở. Vì vậy nếu nghĩ về đoạn cuối của bài hát phiền phức đó, bạn sẽ có thể xóa nó khỏi tâm trí.

7. Muốn con bạn ăn bông cải xanh? Cứ việc hỏi trẻ muốn ăn 2 hay 5 cuống bông cải thay vì hỏi trẻ có muốn ăn bông cải không. Như thế, bạn đã quyết định chọn bông cải cho bữa trưa của trẻ, nhưng trẻ sẽ cảm thấy như mình được tự ra quyết định. Bạn có thể dùng lại mẹo này trong các tình huống khác.

8. Nếu bạn cảm giác thấy có ai đó đang nhìn mình, chỉ việc ngáp và nhìn quanh. Nếu có người thật sự theo dõi bạn, họ cũng sẽ ngáp theo, vì hành động này có tính lây lan cao.

9. Bạn của bạn thường sẽ khiêng giúp bạn, ví dụ, một thùng đồ nếu bạn vừa nói chuyện vừa chuyền thùng đồ qua họ. Phần lớn mọi người thậm chí không nhận ra bạn đang chuyền cho họ một thứ gì đó và sẽ nhận lấy nó. Tuy nhiên, một số người tinh ý hơn và chưa thân với bạn hơn có thể sẽ khá bối rối.

10. Nếu bạn biết mình sắp bắt tay một ai đó, hãy đảm bảo tay bạn đủ ấm. Đôi tay ấm truyền đi bầu không khí thân thiện, còn đôi tay lạnh sẽ gây ra hiệu ứng ngược lại.

11. Dù bạn của bạn vừa nói điều gì, hãy nói lại điều đó theo cách diễn đạt của mình. Đối phương sẽ vô thức có cảm giác bạn là một người rất biết lắng nghe. Chỉ cần đừng diễn đạt lại quá sai khác.

12. Nếu bạn muốn ai đó giúp mình, hãy bắt đầu bằng các từ “Tôi cần anh/chị giúp…” Mọi người ghét cảm giác có lỗi và đó là lý do họ sẽ không thể từ chối giúp đỡ bạn.

13. Nếu bạn nghĩ một người nào đó không thích mình, hãy hỏi xem mình có thể mượn bút của họ không. Một mặt, mọi người có khuynh hướng không muốn giúp những ai mà họ không ưa, nhưng mặt khác, cho mượn bút lại là việc nhỏ đến mức người “ghét” bạn gần như không thể nói “Không”. Cuối cùng họ sẽ đi đến kết luận rằng bạn cũng không đến nỗi tệ.

Biên soạn bởi: UBrand Content Team 

Nguồn: UBrand.cool

Chia sẻ ý kiến của bạn:

Chia sẻ

Hãy khám phá bí quyết thấu hiểu bản thân, định hướng cho tương lai để làm chủ cuộc sống của bạn ngay hôm nay!TÌM HIỂU NGAY
+